Người dân Hà Nội về từ Đà Nẵng xét nghiệm nhanh Covid-19 ở đâu?

  • 30/07/2020 16:02
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ hôm nay (30-7) đến hết ngày 1-8, thành phố bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ người dân trở về từ Đà Nẵng tại các trạm y tế trên địa bàn.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Ngày 30-7, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, dựa trên số liệu thống kê của các địa phương, CDC Hà Nội đã chuyển khoảng 21.000 test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho 30 quận, huyện, thị xã để triển khai xét nghiệm nhanh cho người dân Thủ đô trở về từ Đà Nẵng.

Việc xét nghiệm này được triển khai tại các trạm y tế trên địa bàn. Những người trở về từ Đà Nẵng nên chủ động liên hệ với cơ quan y tế của quận, huyện, xã, phường để được bố trí xét nghiệm nhanh.

Các trường hợp dương tính sau test nhanh sẽ được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR có độ chính xác đạt 100%. Việc xét nghiệm nhanh để sàng lọc sớm nhằm phát hiện những trường hợp nghi ngờ, sau đó sẽ tiếp tục xét nghiệm khẳng định để chắc chắn trường hợp này có mắc Covid-19 hay không, từ đó sẽ có biện pháp xử lý dịch kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 30-7, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 đều liên quan đến Đà Nẵng. Trường hợp đầu tiên là nam thanh niên (23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm) và trường hợp thứ hai là bệnh nhân 76 tuổi (ở Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ). Cả hai trường hợp này đều vừa trở về từ Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục