Ngồi tù suốt đời vì kết nối cho hai người đàn bà buôn ma túy

  • 10/12/2016 09:30
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Giao du xã hội, Hùng quen biết hai người đàn bà rồi trở thành cầu nối buôn bán ma túy. Thế nhưng khi vụ án bị triệt phá thì chỉ mình đối tượng bị bắt giữ do quá non nớt trong “nghề”.

Mở tòa ngày 9-12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Văn Hùng (SN 1966, trú ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tang vật trong vụ án thu giữ trực tiếp của Hùng là hơn 1.000 gram ma túy “đá”.

Liên quan đến hành vi tội phạm của Hùng còn có Đặng Quỳnh Ly (SN 1984), trú ở phường Kim Mã, quận Ba Đình và nữ đối tượng tên Thanh (khoảng 30 tuổi) nhưng không rõ lai lịch. Đến nay, do Ly vẫn vắng mặt tại nơi cư trú nên cơ quan công an tách rút hồ sơ, xử lý sau. Còn đối tượng tên Thanh do không xác định được lai lịch nên không có cơ sở truy xét.

Bị cáo Trịnh Văn Hùng tại phiên tòa

Bị cáo Trịnh Văn Hùng tại phiên tòa

Nội dung vụ án cho thấy, sau một thời gian quen biết nhau, ngày 25-2-2016, Thanh gọi điện nhờ Trịnh Văn Hùng lấy cho 1 kilogram ma túy “đá”. Xác định đây là mối hàng tiêu thụ lớn nên Hùng nhanh chóng thông báo cho Đặng Quỳnh Ly biết, đồng thời cho số điện thoại của Thanh để hai người đàn bà này chủ động thỏa thuận.

Trao đổi với Thanh xong, Ly nói lại với Hùng là sẽ bán ma túy cho đối tác tương ứng với số tiền chuẩn bị. Tiếp đến Ly bảo Hùng gặp lại Thanh để trao đổi thêm và hộ tống người đàn bà này đi giao tiền nhận ma túy.

Kết nối hai người đàn bà buôn bán ma túy, chiều 26-2-2016, Hùng đưa Thanh đến một địa chỉ ở phố Lê Duẩn chờ đợi. Trong khi ấy theo tin báo của Thanh, Ly nhanh chóng tới phố Hào Nam kiểm tra tiền.

Xác định số tiền mua 1 kilogram ma túy đã đủ, Ly lập tức bảo Hùng điều khiển xe máy quay lại phố Hà Nam để nhận “hàng”. Sau đó, tại ngõ 123 An Trạch, Hùng đứng ngoài đợi, còn Thanh đi sâu vào bên trong nhận một vỏ máy lọc không khí, bên trong đựng số ma túy nêu trên.

Trở ra gặp Hùng, Thanh treo vỏ máy lọc không khí đựng ma túy ở giá để hàng xe máy, rồi bảo đồng bọn chở về nhà. Đến khu vực bách hóa quận Thanh Xuân, Thanh bảo Hùng dừng xe để đối tượng đi vào một con ngõ nhỏ tại đây. Tuy nhiên, đúng lúc đó thì lực lượng công an phát hiện bắt quả tang Hùng cùng tang vật.

Quá trình xét xử, Hùng thành khẩn khai nhận hành vi kết nối cho hai người đàn bà mua bán ma túy như nêu trên. Tuy nhiên, về giá cả mua bán thế nào và Thanh, Ly giao nhận tiền bạc, ma túy ra sao thì bị cáo không nắm được. Dù vậy, xét hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với số lượng rất lớn nên Tòa án Hà Nội đi đến quyết định cách ly vĩnh viễn Trịnh Văn Hùng ra khỏi đời sống xã hội. 

Tin cùng chuyên mục