Nữ danh ca chia sẻ, đó là những bức ảnh được bà cất giữ từ những ngày đầu mới bước chân đi hát cho tới tận bây giờ, lưu đính cẩn thận trong từng cuốn album ảnh gia đình bằng tất cả tình yêu và sự tự hào về cuộc đời hoạt động nghệ thuật vàng son của mình.
Thanh Tuyền chụp cùng người con thứ 3 Shayla
Thanh Tuyền chụp cùng Khánh Ly.
Trong những bức ảnh được danh ca Thanh Tuyền công bố lần này, có cả những tấm hình chụp cùng người bạn diễn ăn ý của mình – danh ca Chế Linh. Bắt đầu song ca với nhau từ năm 1967, cặp danh ca này ngay lập tức gây tiếng vang và tạo nên “cơn sốt” ở dòng nhạc vàng khi kết hợp với nhau rất thành công.
Thời điểm đó, Chế Linh – Thanh Tuyền với những lần đứng chung sân khấu ngoạn mục đã trở thành hiện tượng có sức mê hoặc người nghe và được nhắc đến nhiều nhất trong làng nhạc Việt.
Thời điểm đó, Chế Linh – Thanh Tuyền với những lần đứng chung sân khấu ngoạn mục đã trở thành hiện tượng có sức mê hoặc người nghe và được nhắc đến nhiều nhất trong làng nhạc Việt.
Với chất giọng đặc trưng, hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc qua giọng hát của Chế Linh có sức lay động người nghe. Trong khi đó, chất giọng trữ tình cao vút nhưng ngập tràn cảm xúc của Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi sự đặc biệt, cách luyến láy bolero rất tự nhiên. Hai giọng hát “sến” không thể đẹp hơn ấy đã hòa vào với nhau tạo thành những bản nhạc vàng chạm tới tận cùng cảm xúc của người nghe.
Nhiều năm gần đây, dù ít có dip đứng chung sân khấu với nhau nhưng trong lòng những người yêu nhạc vàng, đặc biệt là yêu mến cặp danh ca này thì Chế Linh là người hát ăn ý nhất với Thanh Tuyền và ngược lại. Khán giả vẫn xem đây là cặp “tình nhân” đẹp nhất trong làng nhạc vàng từ trước đến nay.
Thanh Tuyền sinh ra ở mảnh đất cao nguyên Đà Lạt – nơi mà nữ danh ca thổ lộ là mảnh đất ai đến một lần cũng sẽ nhớ mãi, đến rồi không muốn đi, đi rồi lại muốn trở lại. Từ nhỏ, Thanh Tuyền đã có bản tính hiếu động và không chịu an phận, nên dù người mẹ của bà chỉ ao ước nuôi cho con học hết tiểu học là mừng rồi, học cho biết cái chữ là đủ rồi, nhưng bà đã nỗ lực học để bằng mọi giá thi đỗ vào trung học.
Thanh Tuyền chia sẻ, ước mơ khi ấy của bà là gắng học để tệ lắm cũng được bằng trung học, nếu không tiếp tục đi học thì ít nhất cũng đi dạy, làm cô giáo làng. Có điều là ngay từ nhỏ, ai cũng khen bà có giọng hát hay và lớn lên nếu trở thành ca sĩ thì sẽ không thua kém gì ai.
Cũng chính giọng hát lảnh lót, khỏe khoắn, đầy nội lực, có sức âm vang làm rộn rã cả không gian đã đưa Thanh Tuyền trở thành ca sĩ đúng như những lời khen kia. Thanh Tuyền cho rằng việc bà đến với âm nhạc rõ ràng là sự sắp đặt của số phận, hay còn gọi là duyên số. Năm 1964, khi mới 14 tuổi, bà được đưa về Sài Gòn và bắt đầu sự nghiệp “trôi một đời theo giọng hát của mình”.
Đến nay nhìn lại, Thanh Tuyền bảo, bà luôn cảm thấy mình may mắn vì có được giọng hát trời cho và tình yêu thương của khán giả. Tên tuổi của Thanh Tuyền “đóng đinh” ở dòng nhạc vàng, nhất là sau khi kết hợp với Chế Linh, cả hai tạo thành cặp song ca kinh điển và trứ danh của dòng nhạc vàng. Có giai thoại rằng, thời ấy, nhạc sĩ muốn nổi tiếng phải xếp hàng đưa bài hát cho Thanh Tuyền bởi bà cứ hát bài nào là bài nấy nổi tiếng.
Đến giờ, Thanh Tuyền vẫn khiến người nghe phải sững sờ mỗi khi bà cất giọng. Người ta thường nói đến cum từ “vẻ đẹp không tuổi”. Với Thanh Tuyền, chính xác hơn phải là vẻ đẹp của giọng hát không tuổi. Nữ danh ca vẫn nhận được những lời mời “bay show” khắp các lục địa và bà vẫn thu xếp để có thể đem giọng hát đến với khán giả khi có dịp.
Thanh Tuyền thổ lộ, được gặp khán giả là niềm khao khát chưa bao giờ nguôi vơi và hạnh phúc lớn lao đối với mình. “Khán giả đến nghe tôi hát, sau này khi họ về, không gặp tôi nữa, họ sẽ nhớ tôi. Như vậy là đủ. Những bài hát là máu tim tôi trong bài hát đó” – Thanh Tuyền tâm sự.
Cũng theo Thanh Tuyền, bà luôn tâm niệm: “Khi khán giả thu xếp đến với tôi là đã thương tôi. Tôi chỉ biết làm sao trải lòng mình và hết lòng chết sống với họ bằng khả năng âm nhạc. Để trả lời cho họ biết rằng tôi mang ơn họ”.
Cũng với suy nghĩ ấy, sắp tới đây, Thanh Tuyền và người cùng bà tạo nên cặp song ca nhạc vàng kinh điển – nam danh ca Chế Linh sẽ lần đầu tiên hội ngộ trên sân khấu tại Hà Nội trong liveshowchung “Chế Linh – Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi & các cặp song ca vàng hải ngoại” (Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan, Lưu Chí Vỹ….).
Liveshow chung của Thanh Tuyền và Chế Linh diễn ra vào tối 2-11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Đặc biệt, “ông trùm” Phan Quân trong bộ phim truyền hình “Người phán xử”– NSND Hoàng Dũng xuất hiện trên sân khấu với nhiều vai trò vô cùng bất ngờ và thú vị.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Ngỡ ngàng trước đẹp thời trẻ của nữ danh ca Thanh Tuyền

  • 16/10/2017 15:11
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Những hình ảnh "có một không hai này" được Thanh Tuyền tiết lộ trước thềm liveshow chung “Chế Linh – Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi” diễn ra vào tối 2-11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC