"Ngày xưa của con" - cuộc trò chuyện thú vị về gia đình, cuộc sống, thiên nhiên

  • 02/07/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Tập thơ “Ngày xưa của con” (NXB Hội Nhà văn) của tác giả Huỳnh Mai Liên gồm hơn 50 bài thơ về gia đình, về cuộc sống, về tình yêu dành cho thiên nhiên và các loài vật, được viết dưới dạng các khổ thơ tự do ba, bốn, năm chữ, mang âm hưởng đồng dao, giản dị về hình thức nhưng sâu lắng về tình cảm.
"Ngày xưa của con" - tập thơ mang âm hưởng đồng dao

"Ngày xưa của con" - tập thơ mang âm hưởng đồng dao

Huỳnh Mai Liên tốt nghiệp Đại học quốc gia Hà Nội. Cô là tác giả của "Biển là trẻ con", kịch bản phim hoạt hình "Thỏ và rùa", "Khu đầm có cánh", "Khúc nhạc diệu kỳ".

Mới đây, tác giả Huỳnh Mai Liên ra mắt độc giả tập thơ “Ngày xưa của con”, tập hợp 54 sáng tác viết về một cô bé lên tám cùng những cuộc chuyện trò về gia đình, thiên nhiên, loài vật. Ở bài "Có bao câu hỏi", cô bé ngây thơ tò mò: "Vì sao quả khế. Có năm cánh sao. Còn tít trên cao. Quả dừa gánh nước?". 

Có thể nói, tập thơ “Ngày xưa của con” chứa đựng sự hồn nhiên, ngây thơ đậm chất con trẻ, dù tác giả là người trưởng thành. Cô bé con trong tập thơ đã được sống trong một thế giới diệu kỳ mà người mẹ giữ lại từ thuở ấu thơ của mình để tặng lại con khi lớn lên.

Bên cạnh những vần thơ về thiên nhiên, tác giả Huỳnh Mai Liên còn đem đến hình dung giản dị của trẻ nhỏ về mẹ. Cô hy vọng, nếu bạn đọc là những phụ huynh đang tìm lời tâm tình với con hoặc là những cô bé cậu bé say sưa hướng ra thế giới xung quanh, tập thơ sẽ như một cây cầu thay lời muốn nói.

Nhà báo Tạ Bích Loan nhận xét, “Ngày xưa của con” giống cuốn nhật ký bằng thơ, ghi chép nhanh những câu nói của trẻ khi mẹ, con kề má, thủ thỉ chuyện trò.

Tin cùng chuyên mục