"Ngáo đá", họa khó lường

  • 10/11/2015 08:45
  • 0 bình luận
  • Đan Thanh
  • In bài
ANTĐ - “Phê” ma túy “đá” tạo ra ảo giác rất nguy hiểm, người sử dụng không chỉ gây hại cho bản thân mà còn  gây tội ác đến những người xung quanh do không kiểm soát được ý thức, hành động. Hàng loạt vụ phạm pháp hình sự xuất phát từ “ngáo đá” đang là hồi chuông cấp báo cho cả xã hội trước hiểm họa khôn lường của loại ma túy này.

Hầu hết các vụ án có nguyên nhân từ “ngáo đá” thủ phạm đều để lại những hậu quả nghiêm trọng như: dùng dao chém chết bác ruột, gây trọng thương cô ruột, rồi lao vào nhà hàng xóm cố thủ. Có trường hợp chặn đường lái xe taxi, sau đó đốt xe, thậm chí trong cơn “phê”, có kẻ đã giết chết bố mẹ rồi tưới xăng lên người và dọa ai vào sẽ châm lửa tự thiêu.

Bản thân những người từng sử dụng ma túy “đá” cũng thừa nhận, nếu chơi “hàng” liên tục thì chỉ sau 1-2 tháng là đầu óc quay cuồng, không suy nghĩ nổi, thậm chí leo lên cột điện, mái nhà, đập phá, đánh người, gây tội ác... mà không hay biết.

Đặc biệt, phụ nữ khi chơi hàng “đá” dễ bị “ngáo” hơn nam giới. Đưa ra những thông tin này là rất cần thiết để mọi người dân kịp thời nắm bắt  và cùng chung tay phòng ngừa, ngăn chặn chứ không thể “khoán trắng” hoặc chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc. Nếu ai cũng ngoảnh mặt làm ngơ trước những nguy cơ của ma túy “đá” thì biết đâu hậu quả có thể rơi xuống đầu mình.

Một số chuyên gia ngành dược cảnh báo, người nghiện ma túy “đá” sớm muộn cũng sẽ gây tội ác bởi lúc đó họ không còn lý trí. Ma túy “đá” tác dụng mạnh lên hệ thần kinh trung ương, gây rối loạn, thậm chí điên loạn và dẫn đến tử vong. Rõ ràng, xã hội cần sự tỉnh táo và nhìn nhận “ngáo đá” là mối nguy hiểm trực tiếp đe dọa tới cộng đồng và cần chặn đứng để không dẫn đến những hậu họa khó lường.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục