Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa

  • 06/09/2012 18:26
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Hơn 3.000 sản phẩm chứa khí gas với đủ hình dáng, có tính năng như chiếc bật lửa, đã bị phát hiện, thu giữ trước khi được vận chuyển đưa lên tàu hỏa.

Sự việc diễn ra khoảng 8h sáng nay, 6-9. Tổ công tác đội Quản lý thị trường số 4- Chi cục QLTT Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực quảng trường ga Hà Nội, đường Trần Quý Cáp, phát hiện gần chục bao tải dứa đang được xếp dưới đất, chuẩn bị vận chuyển lên tàu. 

Trông thấy lực lượng chức năng, một số người đứng gần những bao tải dứa trên lảng đi hết. Kiểm tra sơ bộ, cán bộ QLTT nhận thấy trong những chiếc bao tải này toàn đồ chơi bạo lực, nguy hiểm như súng, đầu đạn, kiếm, đầu lâu…Bất ngờ hơn, những sản phẩm đồ chơi này có tính năng như chiếc bật lửa. Bên trong “ruột” mỗi sản phẩm đều chứa khí gas và hệ thống phụt lửa. 

Trước sự chứng kiến của Công an trạm ga Hà Nội và nhân viên nhà ga, lực lượng QLTT đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng trên với tình trạng “vô chủ”. “Điều hết sức nguy hại là nếu những sản phẩm- đồ chơi nguy hiểm này bị đưa lên tàu, nó có thể gây cháy, nổ nếu một trong những thứ đồ chơi ấy xì gas hoặc bị đè phải lẫy nhấn nút bật lửa”, ông Nguyễn Huy Chín- đội trưởng đội QLTT số 4 cảnh báo. 

Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa ảnh 1   Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa ảnh 2
Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa ảnh 3

Các loại hình thù đồ chơi nguy hiểm- "bom gas" bị thu giữ

Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa ảnh 4

Cán bộ Đội QLTT số 4 kiểm đếm số hàng thu giữ

Ngăn chặn “bom gas” lên tàu hỏa ảnh 5

Bật lửa hình đầu lâu

Tin cùng chuyên mục