Nga muốn Đức ngăn Kiev giải quyết xung đột bằng vũ lực

  • 11/02/2015 17:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-2, Đại sứ Nga tại Đức Vladimir Grinin cho biết, Nga hy vọng các nước phương Tây, trong đó có Đức, sẽ ngăn chặn khả năng Kiev sẽ nỗ lực giải quyết cuộc xung đột bằng vũ lực.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti, ông Grinin nói rằng: “Chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia phương Tây, trong đó có Đức, cuối cùng sẽ có tác động lên chính quyền Kiev” để họ thay đổi kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền đông.

Theo ông, căn cứ vào những hành động gần đây của chính quyền Kiev, rõ ràng họ đang muốn giải quyết cuộc khủng hoảng tại các khu vực miền đông nam bằng quân sự.

Vị đại sứ Nga đã nhắc lại rằng, hầu hết các nhà lãnh đạo phương Tây gần đây đều tuyên bố rằng có thể không có giải pháp quân sự nào cho cuộc khủng hoảng Ukraine, thay vào đó, chỉ là một giải pháp ngoại giao.
Binh lính Ukraine tham chiến tại miền đông

Binh lính Ukraine tham chiến tại miền đông

Binh lính Ukraine tham chiến tại miền đông

“Chúng tôi hy vọng các đối tác châu Âu của chúng tôi sẽ biến lời nói thành hành động và bắt đầu gây áp lực lên chính quyền Kiev”, ông cho biết thêm.

Các cuộc giao tranh tại khu vực Donbas ở miền đông nam Ukraine đã trở nên nghiêm trọng trong những tuần gần đây, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn mà hai bên tham chiến đã đạt được tại Minsk hồi tháng 9-2014.

Trong ngày hôm nay (11-2), các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp dự kiến sẽ tổ chức một cuộc hội đàm theo thể thức Normandy tại Minsk để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Trước đó, tối 10-2, cơ quan báo chí phủ Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống Petro Poroshenko sẽ sang Minsk để tham dự cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Đức.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục