Tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng CAND trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc

Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô

  • 10/10/2014 21:50
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, chiều 10-10, tại Hội trường Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ công an – Đại tướng Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ thân mật tiếp đoàn đại diện BTC dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”.

Vinh dự đến buổi gặp gỡ với Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang có sự hiện diện của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, GS.TS Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Đại tá Đào Lê Bình – Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô cùng đại diện Công ty Hữu nghị Á Châu, các thành viên trong BTC dự án đúc 60 bức tượng Thánh Gióng – “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”.

Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô ảnh 1
Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá cao ý nghĩa của dự án

Tại buổi gặp mặt, BTC Dự án đã trân trọng trao tặng một bức tượng Thánh Gióng – một vật phẩm ý nghĩa nằm trong dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” cho Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cảm ơn Ban tổ chức dự án, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa dự án mang lại. Bộ trưởng đánh giá, nếu như hào khí Đông A tượng trưng cho khí phách dân tộc Việt Nam triều đại nhà Trần, thì bức tượng Đức Thánh Gióng có thể tượng trưng cho hào khí Thăng Long – sức mạnh dân tộc Việt Nam, tinh thần Việt Nam, tượng trưng cho sức mạnh của Thủ đô chúng ta. Chính nhờ sức mạnh đó chúng ta đã chiến thắng nhiều giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi, cũng như làm nên nhiều kỳ tích về kinh tế xã hội, cũng như quốc phòng an ninh.

Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô ảnh 2 Bộ trưởng Trần Đại Quang: "Đức Thánh Gióng là biểu tượng của tinh thần Việt"

Với cương vị là người đứng đầu lực lượng Công an nhân dân, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn đến BTC dự án, đồng thời cho biết, món quà đặc biệt này sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp cho các chiến sỹ trong lực lượng công an nhận thức đầy đủ hơn, ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án có ý nghĩa nhân văn như dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” được tổ chức nhằm giáo dục nhận thức, để giới trẻ nhận biết sâu sắc giá trị lịch sử cha ông để lại, góp phần xây dựng, kiến thiết đất nước.

Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô ảnh 3
Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô ảnh 4
Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô ảnh 5 Bộ trưởng Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên BTC dự án 

Trước đó, vào ngày 3-10, đoàn Đại diện BTC dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” đã vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp và trân trọng trao tặng Chủ tịch nước một bức tượng Thánh Gióng.

Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương, khích lệ các nghệ sỹ, các nhà khoa học đã đưa những hình tượng gắn với giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc, được thể hiện bằng ngôn ngữ nghệ thuật đến với đời sống xã hội, thông qua biểu tượng Đức Thánh Gióng, biểu tượng đã ăn sâu vào tiềm thức dân tộc.

 Vào ngày 5-10 vừa qua, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 60 bức tượng Thánh Gióng đã được trao tặng cho các cá nhân, tổ chức làm vật phẩm quý giá mừng ngày Giải phóng Thủ đô. Trong số các bức tượng này, BTC đã gửi tặng 1 bức tượng cho Thành phố Hà Nội để lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội, 1 bức tượng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để bán đấu giá, ủng hộ, giúp đỡ ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngoài ra, hai bức tượng Thánh Gióng được gửi tới đảo Trường Sa và tỉnh Móng Cái, Quảng Ninh – với ý nghĩa biểu tượng sức mạnh dân tộc, tinh thần đoàn kết dân tộc sẽ lan tỏa trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Dự án đúc 60 tượng Thánh Gióng - “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh thủ đô và Công ty hữu nghị Á Châu phối hợp thực hiện là sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10-1954/10-10-2014, tôn vinh giá trị nhân văn, truyền thống tự hào, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Tin cùng chuyên mục