Ném vợ ốm xuống sông cho thoát “nợ”

  • 22/01/2014 07:11
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Vợ ốm liệt giường khiến gã chồng chán nản. Trong cơn quẫn trí, gã chở vợ lên cầu Đuống, rồi lạnh lùng ném người đàn bà bệnh tật xuống dòng nước xiết.
Ném vợ ốm xuống sông cho thoát “nợ” ảnh 1
Một phút mất nhân tính, Nguyễn Kim Đức đã gây ra tội tày trời

Bi kịch gia đình

Chiều 20-1, Nguyễn Kim Đức (SN 1965, trú ở phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội) bị di lý tới Tòa án Hà Nội để xét xử về tội “Giết người”. Bị hại dưới tay hung thủ là bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1963, trú cùng địa chỉ) và là vợ của bị cáo. 

Sau hơn 20 năm chung sống, cách nay gần 3 năm, bà Hiền bất ngờ mắc trọng bệnh, mất hết khả năng tự chăm sóc bản thân. Phải ngồi xe lăn hoàn toàn và dựa vào chồng con trong mọi sinh hoạt hàng ngày nên bà Hiền sinh ra cáu bẳn. Về phần Nguyễn Kim Đức, kinh tế gia đình từ lâu vốn đã chẳng dư dả gì nay lại phải chèo chống thêm bệnh tật của người vợ khiến gã sinh ra tiêu cực và thường xuyên dùng rượu giải sầu. Như thường lệ, sáng 1-6-2013, Đức ngồi uống rượu một mình trước thềm nhà. Trong tâm trạng ngà ngà, gã quay sang đay nghiến vợ. Đáp lại, bà Hiền chỉ còn biết than thân trách phận, đồng thời hờn trách Đức thiếu sự quan tâm, chăm sóc vợ con. Trong khi than phiền, bà Hiền bày tỏ sự chán chường muốn chết. 

Thấy vợ mang tâm trạng u uất, Đức chẳng nói chẳng rằng lẳng lặng dắt xe máy ra sân, rồi quay vào nhà bế thốc vợ đang nằm ở ghế đặt lên yên xe. Gã cẩn thận khóa cửa cổng lại, sau đó điều khiển xe máy đi lên cầu Đuống, theo hướng sang Yên Viên. Tuy nhiên khi đến giữa cầu, gã bất ngờ dừng lại và nhấc bổng vợ đặt sát lan can cầu. Lúc đó, chẳng ai biết hai vợ chồng này đã nói  với nhau những gì, nhưng chỉ ít phút sau Đức dùng tay ẵm gọn vợ đặt lên thành cầu. Thế rồi gã lạnh lùng đẩy bà Hiền xuống sông, nhưng vợ gã đã kịp với tay bám chặt vào thành cầu và kêu cứu. Quyết giết vợ đến cùng, thêm một lần nữa Đức lại dùng sức đẩy vợ rơi xuống sông cho chết đuối. Một số người đi đường phát hiện ra vụ việc đã vây bắt gã chồng mất nhân tính giao cho công an. Sau này, khi thi thể bà Hiền được trục vớt, CQĐT đã trưng cầu giám định pháp y tử thi với kết luận nguyên nhân chết do ngạt nước.

Ân hận thì đã muộn

Phải đối diện pháp luật và với hai đứa con tại tòa, bị cáo đã khai nhận lại diễn biến hành vi giết hại người vợ bệnh tật như trên. Tuy nhiên, Đức nại ra và trình bày rằng sáng hôm đó, bà Hiền đã có ý định tự tử bằng cách buộc dây vào chiếc đinh để cắm vào ổ điện, nhưng gã kịp can ngăn. Ít phút sau, bà Hiền tiếp tục dùng sợi dây thép Đức thường dùng thông điếu cày hàng ngày để đâm vào cổ, song một lần nữa bất thành. “Vì thế bị cáo đã bảo với vợ là muốn chết thì lên xe. Sau đó, bị cáo chở vợ lên cầu Đuống” - Đức thuật lại. 

Cũng theo lời khai của bị cáo, khi đến giữa cầu gã đã hỏi lại vợ một lần nữa, nhưng bà Hiền không trả lời. Sau đó gã bảo: “Vậy thì xuống sông cho mát nhé”, rồi bế thốc vợ quẳng xuống sông. Gã phân bua, việc đẩy vợ xuống sông chỉ là “sự hỗ trợ” vì bà Hiền từng nhiều lần có ý định tự tử. Lên án lý lẽ của bị cáo, các thành viên trong HĐXX đã liên tục căn vặn và giải thích cho gã biết rõ là “Không ai có quyền tước đoạt sinh mạng người khác. Hành vi của bị cáo thật vô cùng tàn ác. Những người ốm đau, bệnh tật thường có tâm lý chán chường, tiêu cực. Vì thế bị cáo càng phải tích cực động viên, chăm sóc vợ hơn mới đúng”.

Khi buộc phải giải thích về lúc nạn nhân chới với, bám chặt tay vào thành cầu, gã lí nhí: “Có thể vì lúc đó vợ tôi nghĩ lại nên mới làm vậy”. Sau khi làm rõ thêm hành vi giết vợ của bị cáo, nữ kiểm sát viên tại phiên tòa nhìn nhận: “Đây là vụ án hết sức đau lòng , bởi nạn nhân là vợ, đại diện bị hại là con, còn người cha là bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa”. Được chủ toạ cho phép, gã quay xuống tạ lỗi với mẹ già, hai bên nội ngoại và dặn dò hai con trai sống phải đạo, không để vướng vào lao lý. Dứt lời, gã quay lên thỉnh cầu HĐXX mở lượng khoan hồng để có cơ hội trở về gặp lại người thân. 

Kết thúc buổi xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Kim Đức tù chung thân, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố. 

Tin cùng chuyên mục