Muốn mặc quần phải xin phép

  • 30/07/2015 08:30
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Trên đời này đúng là lắm chuyện tréo ngoe, khó hiểu.

- Bác thì toàn đi bới lông tìm vết. Nhưng mà, lại mới đọc được cái gì à, nói cho tôi nghe với.

- Thì đây, bác nghe xem có phải chuyện lạ đời không: các bác sỹ, điều dưỡng viên trong một bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long phải làm đơn xin phép mặc quần đấy.

- Thế là thế nào, bình thường họ mặc gì?

- Từ trước họ vẫn mặc quần nhưng gần đây, bệnh viện này đưa ra qui định tất cả phụ nữ khi làm việc đều phải mặc váy, khiến nhiều người bất bình.

- Tốt chứ sao, mặc váy khi tác nghiệp sẽ tiện lợi hơn. Về mặt thẩm mỹ, trông trẻ trung, năng động, hiện đại. Bệnh nhân cũng thấy “mát mắt”, nhanh khỏi bệnh hơn.

- Với những cô trẻ, chân dài, da dẻ nõn nà thì không nói làm gì. Bác sĩ có mấy người chân dài mải mê váy áo chưng diện đâu.

- Rồi sẽ quen mắt cả thôi. Bệnh viện hay công sở đều cần sự hiện đại. Mặc váy chính là biểu hiện của tinh thần hội nhập. Tôi tin dần dần bệnh nhân sẽ thích.

- Tôi lại nghĩ đây là căn bệnh hình thức của lãnh đạo bệnh viện này. Cái mà bệnh nhân khát khao được cải cách trước tiên đó là sự tận tụy của các y bác sỹ, là vào viện không phải ghép chung 4-5 người một giường bệnh, là nạn phong bì được xóa bỏ, chứ không phải bác sỹ mặc gì, bác ạ.

Tin cùng chuyên mục