Mua nợ ma túy về bán kiếm lời, người đàn ông trả giá đắt

  • 28/07/2020 23:39
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Sao mua chịu 20 gói ma túy về để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi đang đi giao 10 gói ma túy cho khách thì Sao bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 28-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Già Nềnh Sao (SN 1983) trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Sao quen biết với Vừ Pà Chọ. Trong quá trình qua lại, Chọ mời Sao mua ma túy. Vốn không có tiền nên Sao từ chối thì được Chọ báo cho nợ khi nào bán được hàng có tiền thì trả.

Già Nềnh Sao trong phiên xét xử

Già Nềnh Sao trong phiên xét xử

Nghĩ đến số tiền lời sẽ nhận được khi bán ma túy, Sao đồng ý mua của Chọ với giá 1 triệu đồng/gói ma túy. Ngày 4-5-2020, Sao nhận được điện thoại hỏi mua 26 viên hồng phiến. Sao đưa ra giá là 1 triệu đồng và đối tác đồng ý. Chuyến hàng giao dịch thành công.

3 ngày sau, Sao nhận được hai cuộc điện thoại hỏi mua 10 gói hồng phiến. Người đàn ông này ra giá 2 triệu/gói và được chấp thuận. Chiều cùng ngày, khi Sao lấy 10 gói ma túy để giao cho khách thì bị lực lượng đồn Biên phòng Na Loi bắt giữ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét nhà ở của Sao, phát hiện thêm 10 gói ma túy khác. Cơ quan chức năng xác định tổng số ma túy mà Sao thực hiện mua bán là 397,46 gam.

Trong phiên xét xử, Sao thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra rất ân hận. Người đàn ông này mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Già Nềnh Sao 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục