Mưa đá sầm sập khu vực miền núi, tuyết phủ trắng đỉnh Fanxipan

  • 08/02/2021 11:13
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng nay, không khí lạnh tràn về khiến đỉnh Fanxipan được phủ tuyết kèm theo mưa nhỏ. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào đêm qua và rạng sáng nay, 8/2, mưa đá đã xảy ra tại Lai Châu và Hà Giang kèm theo tố lốc rất mạnh.

Theo phản ánh, kích thước của viên đá chỉ từ 1-2cm nên không gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu. Trong khi đó, khu vực đỉnh Fanxipan vào sáng nay tuyết đã phủ trắng khắp nơi.

Mưa đá sầm sập khu vực miền núi, tuyết phủ trắng đỉnh Fanxipan ảnh 1

Đỉnh Fanxipan phủ trắng tuyết vào sáng nay, 8/2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày hôm nay, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa đá sầm sập khu vực miền núi, tuyết phủ trắng đỉnh Fanxipan ảnh 2

Trong khi đó, nhiều nơi ở miền núi như Lai Châu, Hà Giang đã xuất hiện mưa đá

Khoảng trưa và chiều nay, 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày hôm nay (08/2), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay đến ngày 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70-120mm, có nơi trên 140mm/đợt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ C, vùng núi Bắc bộ từ 10-13 độ C.

Tin cùng chuyên mục