Một giờ căng thẳng trấn áp kẻ ôm bình gas tử thủ trên căn gác gỗ

  • 05/11/2014 22:54
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ -Đối tượng tử thủ trên căn gác gỗ với bình gas 12kg, chai nước nghi chứa xăng và 2 cây kéo. Sau hơn 1h căng thẳng, cảnh sát 113 đã đột kích...

Vụ việc xảy ra chiều 5/11 tại căn nhà nằm trong hẻm 166 đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.HCM. Trong đêm công an đã tạm giữ Ngô Hoàng Tuấn (SN 1987, ngụ ở địa phương) để điều tra làm rõ và xử lý.

Theo thông tin ban đầu, 17h45 chiều 5/11 Tuấn la hét, quậy phá trong hẻm số 166 đường Lưu Hữu Phước. Lúc này Tuấn dùng gạch đá đập đầu gây thương tích cho anh P.V.Đ (SN 1991, ngụ ở địa phương). Ngay sau đó người dân gọi điện trình báo cho cảnh sát 113 và công an phường.

Một giờ căng thẳng trấn áp kẻ ôm bình gas tử thủ trên căn gác gỗ ảnh 1

Sự việc gây náo loạn khu dân cư

Khi lực lượng thuộc đội 2 phòng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (cảnh sát 113) công an TP.HCM và công an phường 15, quận 8 đến nơi thì Tuấn đã chạy vào nhà của mình, leo lên căn gác gỗ và cố thủ. Tuấn đã ôm bình gas, loại 12kg, cầm 1 chai nước hô hoán là xăng để không cho bất kỳ ai đến gần Tuấn. Lực lượng công an bao vây, thuyết phục nhưng Tuấn vẫn không lay chuyển, thậm chí Tuấn cầm 2 chiếc kéo trên tay, dọa đâm chết bất kỳ ai tiến sát vào vị trí của Tuấn.

Một giờ căng thẳng trấn áp kẻ ôm bình gas tử thủ trên căn gác gỗ ảnh 2

Hai chiếc kéo Tuấn cầm để tử thủ trước lực lượng công an

Hơn 1h căng thẳng nhưng không thuyết phục được Tuấn, cảnh sát 113 quyết định ập vào. Tổ cảnh sát 113 dùng thang tiếp cận vị trí căn gác gỗ. Tuấn toan leo lên nóc nhà tẩu thoát nhưng cảnh sát 113 ập vào, bắn 3 phát súng chỉ thiên uy hiếp, tước đoạt hung khí, bắt giữ được Tuấn. Quá trình khống chế Tuấn, 1 cảnh sát 113 bị thương tích nhưng chỉ là xây sát nhẹ.

Một giờ căng thẳng trấn áp kẻ ôm bình gas tử thủ trên căn gác gỗ ảnh 3

Khống chế Tuấn đưa về trụ sở công an làm việc.

Khi đưa về trụ sở công an, Tuấn vật vờ, nghi là dùng ma tuý đá. Còn người nhà Tuấn nhận định, người thanh niên này có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Đáng nói là khoảng 3h sáng 5/11 Tuấn đã "lên cơn" ném đồ đạc của người thân ra ngoài. Trước đó lúc 23h đêm 4/11 Tuấn cố cầm hung khí truy sát mẹ ruột nhưng công an kịp thời can thiệp, ngăn chặn và đến chiều 5/11 Tuấn gây ra vụ việc náo động như nói trên.

Tin cùng chuyên mục