Messi-con số 10 hoàn hảo

  • 09/03/2012 14:31
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thu
  • In bài
ANTĐ - Việc ghi bàn một cách phi thường của Lionel Messi đã đưa anh trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại ở tuổi 24.
Messi-con số 10 hoàn hảo ảnh 1

Sau đó, anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được năm bàn thắng trong một trận đấu tại Champions League khi Bayer Leverkusen đã bị Barcelona hạ gục với tỉ 7-1 hôm thứ tư.

Mặc dù ở độ tuổi còn rất trẻ, nhưng cái tên Messi được nhắc đến như một thần thoại và hiện anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Từ phong độ, bàn thắng mà Messi có, người ta còn cho rằng Messi sẽ hơn hẳn các thần đồng bóng đá Pele và Maradona.

Messi-con số 10 hoàn hảo ảnh 2

Hình ảnh Messi trên một tờ báo.

Pep Guardiola - HLV Barcelona

 “Không ai giống cậu ấy cả. Một ngày nào đó Messi sẽ ghi sáu bàn thắng. Chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy một cầu thủ như Messi. Chúng tôi chỉ cố gắng để chắc chắn anh ấy nhận được bóng . Sau đó nhiệm vụ của chúng tôi hoàn thành. Ngai vàng thuộc về anh ấy và chỉ anh ấy là người  quyết định khi nào anh muốn từ bỏ nó.”

Marca – một tờ báo của Tây Ban Nha đã ca ngợi Messi như “một bàn tay nhỏ của Chúa”

Ngoài ra, Eric Cantona – huyền thoại MU nói “Messi là một cầu thủ đặc biệt. Khi bạn theo dõi anh ấy thi đấu cứ như thể anh ấy có đứa con bên trong mình vậy và anh ấy đã biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực. Dường như Messi không tự coi mình là một ngôi sao. Đó quả là một cầu thủ tuyệt vời không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai.”

Không chỉ có vậy, Messi còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các huyền thoại bóng đá, các HLV, đồng đội và người hâm mộ bóng đá thế giới.

Messi-con số 10 hoàn hảo ảnh 3

Messi trong một tình huống ghi bàn.

Messi-con số 10 hoàn hảo ảnh 4

Chia sẻ niềm vui cùng đồng đội Xavi

Messi đã ghi được 97 bàn thắng trong tổng số 100 trận đấu của Barcalona.

Đây là lần thứ ba Messi giành được danh hiệu “Cầu thủ bóng đá thế giới của năm”.

Tại Barcelona, Messi còn giành được rất nhiều danh hiệu trong tổng số 18 danh hiệu có 3 danh hiệu Champions League và 5 danh hiệu La Liga.

Theo Mailonline

Tin cùng chuyên mục