Thịt: Tùy thuộc bạn dùng trong thời gian bao lâu mà chọn để thịt ở ngăn đá hay ngăn mát của tủ lạnh. Nếu để ở ngăn mát, bạn hãy lót một lớp giấy thấm phía dưới thịt để tránh nước thịt rỉ ra nhỏ hoặc dính vào đồ ăn khác
Tốt hơn là bạn nên đóng hộp hoặc bọc thịt lại. Cách này sẽ bảo quản thịt bò hoặc thịt lợn được một đến hai ngày trong ngăn mát và 3-4 tháng trong ngăn đá, còn gà có thể để được tới 9 tháng
Cá: Không nên bỏ cá vào túi nilon khi cá còn sống, trước hết hãy sơ chế và đánh vảy. Tủ lạnh bình thường không thể giữ cá tươi, hãy cho cá vào thùng đá, chúng sẽ được bảo quản nguyên vẹn tới 2-3 ngày
Thủy hải sản: Các loại hải sản như tôm, nghêu, sò… thường có mùi tanh đặc trưng, vì thế để tránh ảnh hưởng mùi sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, bạn nên bọc màng thực phẩm rồi mới cho vào hộp kín. Ngoài ra, sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá hoặc luộc cá trước khi cho vào ngăn mát cũng giúp cá không bị bốc mùi tanh và không mất các chất dinh dưỡng
Trứng (gà, vịt): Bạn có thể bảo quản trứng ở ngoài hoặc ở trong tủ lạnh. Có thể dùng giấy báo bọc từng quả trước khi xếp trứng vào tủ, làm vậy trứng sẽ để được lâu hơn. Nếu bảo quản trứng ở ngoài, hãy để trứng vào bã chè khô hoặc trấu khô sạch, và để nơi mát mẻ. 1 mẹo nhỏ khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là bạn đặt đứng trứng lên khay, theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn
Trứng (gà, vịt): Có thể dùng giấy báo bọc từng quả trước khi xếp trứng vào tủ lạnh, làm vậy trứng sẽ để được lâu hơn. Nếu bảo quản trứng ở ngoài, hãy để trứng vào bã chè khô hoặc trấu khô sạch, và để nơi mát mẻ. 1 mẹo nhỏ khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là bạn đặt đứng trứng lên khay, theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn
Phô mai: Đối với phô mai, không khí để giữ chúng không bị hỏng, vậy nên bạn hãy dùng giấy da hoặc giấy sáp để bọc phô mai. Không nên dùng màng bọc nhựa hoặc thiếc để tránh làm phô mai bị khô
Sữa: Không nên để sữa ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ ở khu vực này hay thay đổi, nó có thể khiến sữa nhanh bị hỏng. Thay vào đó, bạn hãy để chúng ở ngăn chứa giữa tủ lạnh
Bơ: Đối với bơ, tủ đông bảo quản tốt hơn so với tủ lạnh. Dan Souza, đầu bếp và chuyên gia về khoa học thực phẩm của Test Kitchen Hoa Kỳ, khuyên bạn nên giữ phần bơ đang sử dụng ở tủ lạnh, phần còn lại bạn hãy để trong tủ đông
Mật ong: Mật ong là hương vị ngọt hoàn hảo của tự nhiên. Do đó hãy bảo quản mật ở nhiệt độ phòng. Bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị kết đông
Dầu ôliu: Đối với dầu ôliu, bạn nên giữ ở nơi mát mẻ và tối cho tới khi dùng, không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị đông
Đường nâu: Để giữ cho đường nâu (thường dùng làm bánh) khỏi bị vón cục, bạn hãy thêm một chút kẹo dẻo hoặc một miếng bánh mỳ vào túi/hộp đựng đường
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Mẹo để thực phẩm mua về không phí tiền vì hỏng (2): Thực phẩm tươi sống

  • 29/12/2018 17:57
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
ANTD.VN - Mỗi dịp lễ tết đến là các loại thực phẩm tươi sống sẽ đầy ắp trong nhà bạn. Phải làm thế nào để chúng luôn giữ được màu sắc và hương vị tươi ngon? Hãy cùng tiếp tục khám phá những bí quyết sau đây, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC