TP.HCM

Mê muội làm theo “thánh lệnh” khiến cậu bé 15 tuổi tử vong

  • 28/02/2015 13:41
  • 1 bình luận
  • DK
  • In bài

ANTĐ - Vì mê tín, tin chuyện “thần thánh phục sinh”, người mẹ và bà ngoại đã chỉ đạo, chứng kiến nhiều người khác siết cổ đứa con trai của mình theo "thánh lệnh" đến chết.

Công an quận 5, TP.HCM vừa tiếp nhận 4 nghi can gồm: Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1984), Nguyễn Thị Rỉ (SN 1974, cùng ngụ quận 8), Nguyễn Hoàng Anh (SN 1973, ngụ quận 3) và Lê Hồng Sơn (SN 1960, ngụ quận 2) để điều tra về hành vi “giết người”. 2 người khác có liên quan nhưng hiện công an cho tại ngoại là Huỳnh Lan Thảo (SN 1974) và Ngô Thị Cang (SN 1948, là mẹ ruột bà Thảo cùng ngụ quận 5).

Nạn nhân trong vụ án này là cháu Huỳnh Sơn Vỹ (SN 2000, ngụ quận 5), là con ruột của bà Thảo, là cháu ngoại của bà Cang.
Căn hộ ở chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5 - nơi xảy ra buổi lễ cúng bái mê tín dị đoan và đã gây ra cái chết của thiếu niên 15 tuổi

Căn hộ ở chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5 - nơi xảy ra buổi lễ cúng bái mê tín dị đoan và đã gây ra cái chết của thiếu niên 15 tuổi

Căn hộ ở chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5 - nơi xảy ra buổi lễ cúng bái mê tín dị đoan và đã gây ra cái chết của thiếu niên 15 tuổi

Theo điều tra sơ bộ của công an quận 5 và khai báo của những người nói trên, từ gần 1 năm nay, bà Thảo, bà Cang biến nhà của mình, là căn hộ số 506 lô C, chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5 thành cơ sở thờ tự, diễn ra những trò mê tín dị đoan. Tại đây có nhiều người từ nơi khác kéo về, diễn ra những buổi lễ cúng bái kỳ quái. Trong đó trung tâm là cháu Vỹ, mà những người này cho rằng được “thần thánh nhập hồn”.

Được biết trong các buổi lễ đó, có phần thể hiện “thần thánh phục sinh”. Cụ thể những người khác quấn quanh cổ cháu Vỹ 1 đoạn dây hoặc có khi là cháu Vỹ chủ động dùng dây quấn quanh cổ mình, rồi những người khác vừa khấn vái, vừa siết mạnh.

Những lần trước đây, khi thể hiện nghi thức kỳ lạ như thế thì cháu Vỹ vật ngã xuống nền nhà. 1 lúc sau, thiếu niên này đứng dậy, tiếp tục "chủ trì" buổi cúng bái kỳ lạ.

Đêm giao thừa tết Ất Mùi, tức đêm 18/2 tại căn hộ của gia đình bà Thảo có 6 người tiến hành buổi cúng bái đầy mê tín như nói trên. Trong phần thể hiện “thần thánh phục sinh”, cháu Vỹ đã dùng đoạn dây dài khoảng 3m quấn quanh cổ mình và chỉ định 4 người đứng xunh quanh là Loan, Rỉ, Anh và Sơn siết mạnh.

Do ngạt thở, 1 lúc sau, Vỹ ngã vật xuống nền nhà. Lúc này bà Thảo, bà Cang đang khấn vái đã chỉ đạo những người khác không được ngừng tay và hậu quả là cháu Vỹ đã tử vong.

Đáng nói là sau đó, trưa mùng 1 tết, tức 19/2 gia đình bà Thảo đến UBND phường 9, quận 5 thông báo là cháu Vỹ bị té ngã trong phòng vệ sinh, chấn thương và tử vong, để làm giấy chứng tử. Có nhiều điều bất thường, nên cán bộ tư pháp đã báo cáo lãnh đạo UBND phường và nhờ công an địa phương vào cuộc.

Từ công tác khám nghiêm ban đầu thi thể cháu Vỹ thấy có dấu vết đáng nghi ở vùng cổ, công an đã mời tất cả những người nói trên lên làm việc. Qua đấu tranh, những người này khai báo… đã làm theo “thánh lệnh” của thần thánh, nên gây ra cái chết thương tâm cho cháu Vỹ như đã đề cập.

Tin cùng chuyên mục