Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Trung Quốc

  • 02/03/2012 23:21
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
(ANTĐ) - Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng cục Hàng không Trung Quốc đề nghị làm rõ vụ việc liên quan đến một chuyến bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) được chỉ định bay lòng vòng gần 1 tiếng trên không phận Trung Quốc.

Ông Lại Xuân Thanh - Phó cục trưởng Cục Hàng không  dân dụng cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ phía VNA, Cục Hàng không đã có văn bản gửi Tổng cục Hàng không Trung Quốc. Tuy nhiên, đến chiều tối qua 2-3, vẫn chưa có thông tin gì từ phía Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 15-1, chuyến bay số hiệu VN 416 của VNA cất cánh từ Nội Bài (Hà Nội) đi Seoul (Hàn Quốc). Sau khi cất cánh 2 tiếng, máy bay đến không phận Quảng Châu (Trung Quốc). Thời điểm đó, đài kiểm soát không lưu tại Trung Quốc yêu cầu phi công bay vòng tại chỗ 55 phút với lý do trong khu vực có hoạt động nguy hiểm. Do thời gian bay vòng gần 1 tiếng nên máy bay của VNA không đủ nhiên liệu để bay tiếp tới Seoul. Vì vậy, phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thượng Hải (Trung Quốc) để tiếp thêm nhiên liệu. Sự việc này đã khiến chuyến bay chậm nhiều giờ.              

Tin cùng chuyên mục