Máy bay của Vietnam Airlines lại tiếp đất bằng bụng

  • 26/11/2013 09:04
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc máy bay loại King Air 200 của Vietnam Airlines đã phải tiếp đất bằng bụng tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam- Vietnam Airlines cho biết, chiều 25-11, chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn) mang số hiệu VFC-750 của Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco, công ty con của Vietnam Airlines, xuất phát từ Đà Lạt hạ cánh tại Buôn Mê Thuột lúc 16h20 trong tình trạng máy bay không hạ được càng.

Sự cố này đã khiến sân bay Buôn Thê Muột phải đóng cửa trong gần 3 giờ đồng hồ và đã hoạt động trở lại vào 19h cùng ngày.

Cơ trưởng chuyến bay đã phải thực hiện hạ máy bay bằng bụng với sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật Sân bay Buôn Mê Thuột.

Máy bay của Vietnam Airlines lại tiếp đất bằng bụng ảnh 1

Loại máy bay King Air 200 (ảnh minh hoạ)


Trên máy bay khi đó có 9 người bao gồm 3 phi công, 1 cán bộ điều hành bay Vasco và 5 cán bộ của Công ty TNHH Quản lý bay Việt Nam. Toàn bộ tổ lái và các nhân viên trên máy bay đều an toàn.

Đây là máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN - B594, xuất xưởng năm 1989, được bảo dưỡng lần cuối theo kế hoạch vào ngày 29-8 tại Vasco. Loại máy bay này chỉ được sử dụng vào các mục đích hàng không chung (bay hiệu chuẩn, tìm kiếm cứu nạn, chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất...).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng hàng không và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục