Mạo danh cán bộ Viettel, lừa đảo cả trăm triệu đồng

  • 31/08/2016 12:09
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-8, chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp CAQ Đống Đa (Hà Nội) điều tra làm rõ vụ lừa đảo xin việc vào Tổng Công ty Viễn thông Viettel. 

CQĐT đã ra quyết định khởi tố Trịnh Hải Anh (31 tuổi), quê quán huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; khởi tố Phạm Văn Khương (30 tuổi), làm nghề in ấn, photocopy về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Tài liệu của CQĐT làm rõ, Trịnh Hải Anh đã nhận tiền của nhiều người bị hại, hứa hẹn sẽ xin việc vào Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Để tạo niềm tin của người bị hại, Hải Anh đã nhờ Khương chế các quyết định, thông báo tiếp nhận làm việc giả mạo.

Theo khai nhận của Khương,  khi đến nhờ làm các giấy tờ trên, Hải Anh nói là đang làm việc tại Viettel, cần in tài liệu để đưa cho nhân viên được tuyển dụng. Kiểm tra máy tính của Khương, CQĐT phát hiện có nhiều tài liệu có hình dấu, chữ ký, nội dung liên quan đến việc tuyển dụng làm việc tại Viettel, thể hiện họ tên của các nạn nhân nhờ Hải Anh xin việc.

Từ tháng 1-2009 cho đến tháng 11-2009, Trịnh Hải Anh ký hợp đồng có thời hạn với đơn vị cung cấp nhân sự cho Viettel và được làm việc tại bộ phận điện thoại viên trực thuộc Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Viễn thông Viettel. 

Nắm được bộ máy tổ chức và quy chế hoạt động của cơ quan nên sau khi nghỉ làm, Hải Anh nảy sinh ý định lừa đảo những người có nhu cầu xin vào Viettel làm việc, chủ yếu là bạn học hoặc đồng hương. Hiện tại, CQĐT đã xác định được 2 người bị hại nộp hồ sơ và hơn 150 triệu đồng cho Hải Anh. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích