Lương cao thôi chưa đủ!

  • 13/07/2013 06:48
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đã có nhiều chính sách thu hút người lao động về làm việc tại các khu kinh tế ngoài Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, dù lương cao, những nơi này vẫn chưa hấp dẫn người lao động. Đó là nhận xét của chị Thu Phương (quê Nam Định), vừa tốt nghiệp đại học.

- Bạn cũng như rất nhiều sinh viên mới ra trường khác đều có mong muốn và lựa chọn Hà Nội làm nơi làm việc, trong khi rất nhiều khu kinh tế khác như Vũng Áng (Hà Tĩnh) lại đang thiếu nhân lực dù có chính sách đãi ngộ tốt?

- Thực ra ở thời điểm này, tìm được một việc làm đã là tốt. Tôi cũng như nhiều bạn mới ra trường mong muốn ở lại Hà Nội vì trước hết, đây là môi trường quen sống trong suốt thời sinh viên. Giờ chuyển đi nơi khác sinh sống, làm việc rất ngại. Sau nữa được ở lại Thủ đô làm việc thì còn gì bằng. Ai cũng nói ở đây có nhiều điều kiện để phát triển. - Nhưng áp lực công việc và cuộc sống ở Hà Nội nặng nề hơn các địa phương khác?

- Rõ ràng là như vậy. Nhưng tuổi trẻ có khát vọng được dấn thân và làm những điều mình thích, có nhiệt huyết và sự liều lĩnh để muốn thử sức nữa, phải qua môi trường khắc nghiệt mới rèn luyện được bản thân.- Kể cả khi công việc ở Hà Nội mang lại mức thu nhập và điều kiện làm việc có thể không bằng các khu kinh tế mới?

- Tôi chưa đến nên chưa biết. Nhưng ở một nơi mới, dù lương có cao thì những điều kiện khác như nhà ở, điện, đường, trường trạm có thuận lợi như Hà Nội không? Nói chung rất khó để so sánh. Tôi nghĩ nên thử sức để biết khả năng đến đâu.

Tin cùng chuyên mục