Lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia

  • 26/12/2020 13:20
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 26-12, Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) Công an thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác KTHS năm 2020 triển khai công tác KTHS năm 2021. Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.
Lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị

Trong năm 2020, Đảng uỷ - Ban chỉ huy Phòng KTHS - CATP Hà Nội đã chủ động trong công tác nắm tình hình, qua từng hoạt động chuyên môn cụ thể đã có sự tổng hợp, phân tích, đánh giá để tham mưu giúp cho Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các mặt công tác của lực lượng KTHS từ thành phố tới các quận, huyện và thị xã.

Phòng KTHS xây dựng và triển khai kịp thời các kế hoạch thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch… về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, không để bị động bất ngờ, không để phát sinh, hình thành “điểm nóng” tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên trên địa bàn Thủ đô.

Lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia ảnh 2
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao Huân chương Hạng Nhì và Hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể của Phòng KTHS đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Năm 2020, Phòng KTHS đã xây dựng triển khai 32 chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo triển khai đồng bộ, kịp thời chỉ đạo của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND TP và Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP về công tác đảm bảo ANTT trên địa bn thành phố. Đơn vị hoàn thành 363 báo cáo định kỳ và nhiều loại báo cáo nghiệp vụ khác; sơ kết, tổng kết 43 báo cáo thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Đảng uỷ - Ban chỉ huy Phòng KTHS làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Ban Giám đốc CATP lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác KTHS trên toàn thành phố Hà Nội về mọi mặt.

Bên cạnh đó, Phòng KTHS phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ giải quyết khẩn trương, kịp thời các vụ án, vụ việc phức tạp, nhạy cảm xảy tra trên địa bàn thành phố; công tác KTHS của các Đội, Tổ KTHS thuộc Công an các quận, huyện, thị xã có chuyển biến tích cực; số vụ việc phát hiện thu được dấu vết, vật chứng của tội phạm có chiều hướng gia tăng, qua đó giúp truy nguyên làm rõ nhiều đối tượng phạm tội…

Với những thành tích kết quả đạt được trong năm 2020, Phòng KTHS CATP có 63 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; tập thể đơn vị đạt danh hiệu thi đua “Đơn vị quyết thắng”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả đã đạt được của Phòng KTHS trong năm 2020. Phòng KTHS trong năm qua cũng đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP; đơn vị đã tổ chức khám nghiệm hiện trường 200 vụ việc các loại; tổ chức giám định 9.358 vụ, kết luận 353.069 yêu cầu…

Đây là nguồn chứng cứ quan trọng để Cơ quan điều tra xác định tội phạm; chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn; công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác của CBCS.

Lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia ảnh 3
Thượng tá Lê Việt Dũng, Trưởng phòng KTHS CATP Hà Nội phát biểu và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc CATP

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, yêu cầu đặt ra cho lực lượng Công an Thủ đô là rất cao. Để đạt được những mục tiêu, yêu cầu đề ra, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng giao nhiệm vụ và đề nghị toàn thể CBCS nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 như: Quán triệt và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị định, Kế hoạch… về công tác phòng, chống tội phạm nói chung và KTHS nói riêng; chủ động nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị liên quan trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm bằng biện pháp kỹ thuật; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch, chương trình công tác của lực lượng KTHS; chủ động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác KTHS; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng “trong sạch, vững mạnh”…

“Trước mắt, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đề nghị các đồng chí chủ động, phối hợp thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự”, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng uỷ - Ban chỉ huy Phòng KTHS, Thượng tá Lê Việt Dũng, Trưởng phòng KTHS trân trọng sự quan tâm, chỉ đạo lãnh đạo của Ban Giám đốc CATP và đặc biệt là sự quan tâm trực tiếp của đồng chí Phó Giám đốc phụ trách, đồng thời xin nghiêm túc tiếp thu toàn bộ những ý kến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc CATP.

“Trong thời gian tới, Đảng uỷ - Ban chỉ huy Phòng KTHS sẽ chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình, tổng hợp, phân tích, đánh giá, tham mưu kịp thời với Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các mặt công tác của lực lượng KTHS từ thành phố tới các quận, huyện và thị xã, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô”, Thượng tá Lê Việt Dũng cho biết.

Tin cùng chuyên mục