Lừa tài xế "xe ôm" Grab đến chỗ vắng rồi rút dao đe dọa cướp tài sản

  • 29/09/2018 12:52
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Không gặp được bạn, Thành bảo "xe ôm" chở về và hướng dẫn đi đường tắt. Khi đến khu vực vắng người, đối tượng liền rút dao trong ba lô dí vào cổ lái "xe ôm" Grab đe dọa…

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Công Thành, 19 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, về hành vi cướp tài sản; Nguyễn Trường Giang, 19 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu cuả cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 12/9, Trịnh Công Thành thuê lái "xe ôm" Grab chở từ khu vực quận Nam Từ Liêm sang nhà Giang ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, chơi. Nhưng sang tới nơi thì Giang không có nhà nên sau đó đối tượng bảo lái "xe ôm" Grab quay trở về, đi tiếp xuống quận Hà Đông chơi.

Đối tượng Thành (trái) và Giang (phải)

Đối tượng Thành (trái) và Giang (phải)

Trên đường đi, Thành nói là biết đường tắt để đi cho nhanh vì lúc đó đã quá khuya, nên chỉ đường cho lái xe ôm. Nhìn đồng hồ cũng khá muộn nên người lái xe không mảy may nghi ngờ ý định của Thành.

Khoảng 0h ngày 13/9, khi đi đến phố Linh Đường, quận Hoàng Mai, thấy xung quanh vắng vẻ, không có người qua lại, Thành yêu cầu dừng xe và bất ngờ rút con dao nhọn trong ba lô ra dí vào cổ người lái xe, khống chế, cướp chiếc xe máy và điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn.

8h cùng ngày, Thành gặp Giang và cho đồng bọn biết về chiếc xe cướp được, nhờ Giang bán. Nguyễn Trường Giang sau đó đã tháo BKS xe, bán cho một người phụ nữ, lấy 4.500.000 đồng. Cầm tiền bán xe, Thành đưa cho bạn 500.000 đồng tiền công. Riêng chiếc điện thoại đối tượng đăng lên mạng xã hội rao bán được 2.000.000 đồng.

Sau khi bị cướp, nạn nhân đã nhanh chóng trình báo. CAQ Hoàng Mai đã phối hợp với phòng CSHS điều tra, làm rõ. Vài ngày sau khi vụ án xảy ra, lực lượng công an đã bắt giữ Trịnh Công Thành và Nguyễn Trường Giang.

Tin cùng chuyên mục