Giết chủ nợ rồi dựng hiện trường giả, người phụ nữ ngất xỉu khi bị tăng án

  • 27/09/2018 05:26
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sáng sớm, Huệ đến nhà gọi bà H. để trả nợ nhưng không có ai trả lời. Khi đi vào phòng ngủ, Huệ bị chủ nợ bất ngờ trùm chăn đánh. Hai bên giằng co, qua lại, Huệ đã giết chết bà H. Huệ dùng xà beng cạy cửa két sắt tạo hiện triện trường giả rồi mới bỏ đi.

Vừa qua, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Hồ Thị Huệ (SN 1991) trú tại phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Huệ có vay của bà Nguyễn Thị H. (SN 1944) trú phường Quỳnh Thiện số tiền 5,6 triệu đồng. Sáng sớm ngày 5-1-2016, Huệ đi bộ từ nhà mình đến nhà bà H. để trả nợ.

Đến nơi, gọi mãi nhưng không có ai trả lời trong khi cửa mở nên Huệ đi thẳng vào phòng ngủ tìm người. Khi vừa vào phòng, Huệ bất ngờ bị bà H. trùm chăn đánh. Hai bên giằng co qua lại, Huệ ngồi lên người đánh và ghì chủ nợ cho đến khi người phụ nữ này bất động.

Giết chủ nợ rồi dựng hiện trường giả, người phụ nữ ngất xỉu khi bị tăng án ảnh 1

Hồ Thị Huệ khóc nức nở trong phiên phúc thẩm

Trước khi bỏ đi, Huệ dùng xà beng cạy phá két sắt để tạo hiện trường giả. Sáng ngày hôm sau, người nhà tá hỏa phát hiện bà H. đã tử vong. Biết không thể thoát tội nên 6 ngày sau, Huệ đến cơ quan công an trình báo.

Ngày 16-3-2018, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Huệ 13 năm tù về tội Giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng. Người đại diện hợp pháp cho bị hại cho rằng, mức án 13 năm tù dành cho bị cáo là quá thấp. Cấp sơ thẩm chưa làm rõ hành vi cướp tài sản của Hồ Thị Huệ.

Trong phiên tòa phúc thẩm, Huệ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Huệ cho biết, việc dùng xà beng cạy két sắt của bà H. là nhằm tạo hiện trường giả là một vụ giết người cướp của nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

HĐXX nhận định căn cứ vào kết quả điều tra, xét hỏi, không đủ cơ sở khẳng định Hồ Thị Huệ thực hiện hành vi cướp tài sản của nạn nhân. Tuy nhiên, trong khi lượng hình cấp sơ thẩm chưa đánh giá toàn diện, đầy đủ về hành vi phạm tội của bị cáo Huệ để đưa ra mức án phù hợp.

Khi nghe HĐXX tuyên phạt mức án mình phải nhận là 15 năm tù, Huệ bật khóc rồi ngất xỉu.

Tin cùng chuyên mục