Lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội, nhiều người sập bẫy

  • 07/08/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-8, Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy (SN 1994, trú tại xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 29-7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 10 triệu đồng tiền đặt cọc mua khẩu trang qua mạng xã hội.

Đối tượng Đinh Quang Huy bị bắt giữ

Đối tượng Đinh Quang Huy bị bắt giữ

Xét thấy đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát trở lại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi, chính vì vậy ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng thành lập các tổ công tác để tiến hành xác minh thông tin đối tượng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu được, ngày 29-7, Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ đối tượng Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, lợi dụng tình hình dịch Covid - 19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn. Khi có người hỏi mua, Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền “đặt cọc”. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, Đinh Quang Huy là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên chơi đánh bạc qua mạng internet. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 người bị hại khác ở các tỉnh phía Nam, với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục