Clip: Đối tượng câu kết với người nước ngoài lừa đảo cô gái Việt khai gì tại cơ quan công an?

  • 06/08/2020 14:46
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ đã đưa tin, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm vừa điều tra khám phá vụ án Trương Thúy Hằng cùng em trai câu kết với người nước ngoài lừa đảo người Việt bằng hình thức nộp phí, thuế cho bưu kiện từ nước ngoài về Việt Nam...

Tại cơ quan công an, Trương Thúy Hằng (SN 1989) trú tại quận 3, TP. HCM khai nhận, khoảng năm 2018 có sang Phnôm Pênh, Campuchia buôn bán. Tại đây, Hằng quen biết một số người từ Việt Nam sang sinh sống. Qua những người này, Hằng biết một số người nước ngoài da đen, trong đó có B.B.K.

Những người này rủ Hằng tham gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người ở Việt Nam, Hằng đồng ý. Họ lập tài khoản Zalo và Whatsapp trên điện thoại của Hằng, hướng dẫn Hằng cách gọi điện thoại cho người ở Việt Nam, giả danh là nhân viên vận chuyển hàng, nhân viên Hải quan, nói dối có gói hàng gửi cho họ, yêu cầu nộp các loại tiền phí, thuế, bảo hiểm vào các tài khoản ngân hàng do nhóm này cung cấp để được nhận gói hàng, sau đó chiếm đoạt số tiền này. 

Theo cơ quan công an, Trương Thúy Hằng và em trai Trương Thái Quý đã nhận được 5% từ số tiền lừa đảo của chị N.T.T, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Clip: Lời khai của Trương Thúy Hằng tại cơ quan công an

Tin cùng chuyên mục