Lĩnh án vì lừa bán thai phụ sang Trung Quốc

  • 26/11/2020 07:16
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Để con gái được sang Trung Quốc lấy chồng, mẹ của N. nhận nuôi cháu. Khi biết N. đang mang thai, em gái Thúy cho biết chỉ trả được 105 triệu, gia đình cô gái vẫn đồng ý.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lương Thị Thúy (32 tuổi) trú xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán người.

Theo đó, L.T.N. (25 tuổi) trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Muốn thoát nghèo, N. bàn với mẹ để mình sang Trung Quốc làm ăn.

Sau khi bàn bạc, mẹ N. đến nhà mẹ Thúy nhờ đưa con gái sang Trung Quốc. Mẹ Thúy cho biết, N. sẽ đi lấy chồng bên Trung Quốc chứ không phải đi lao động. Mẹ N. chấp nhận để con gái đi lấy chồng.

Lĩnh án vì lừa bán thai phụ sang Trung Quốc ảnh 1

Lương Thị Thúy trong phiên xét xử

Thúy liên lạc với em gái đang lấy chồng ở Trung Quốc để đưa N. sang. Người em gái biết N. có con nhỏ nên nói không đi được. Tuy nhiên, mẹ N. nhận nuôi cháu nhỏ để N. được đi. Hai bên thỏa thuận, N. sang Trung Quốc lấy chồng, đổi lại gia đình sẽ nhận được 120 triệu tiền hồi môn.

Khi sang đến Trung Quốc, N. bị phát hiện đang mang thai 4 tháng nên em gái Thúy cho biết chỉ trả được số tiền là 105 triệu đồng. Mẹ N. vẫn đồng ý với số tiền trên. N. bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc với giá 195 triệu đồng.

Thúy được hưởng 20 triệu đồng tiền công. Tháng 5-2019, N. trốn về Việt Nam và đến Công an huyện Tương Dương tố cáo Thúy.

Trong phiên xét xử, Thúy khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Thúy 5 năm tù.

Tin cùng chuyên mục