Hám 15 triệu tiền lãi từ bán ma túy, ông bố trẻ lĩnh án 20 năm tù

  • 15/10/2020 16:40
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Có người nhờ tìm mối mua ma túy, Cha đồng ý giúp. Tìm được người bán, qua trao đổi giá cả, nếu chuyến hàng trót lọt, Cha sẽ nhận được 15 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, đang trên đường đi giao hàng thì Cha bị công an bắt cùng tang vật.

Ngày 15-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm Và Bá Cha (25 tuổi) trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vào tháng 4-2020, Cha gặp 1 người đàn ông tên Thân tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An. Hai người cho nhau số điện thoại liên lạc để mua bán ma túy.

Hám 15 triệu tiền lãi từ bán ma túy, ông bố trẻ lĩnh án 20 năm tù ảnh 1

Cha trong phiên xét xử

Trưa ngày 25-6, Thân gọi điện mua của Cha 1 bánh heroin và 5 gói hồng phiến. Cha nói Thân để hỏi xem sau, nếu có sẽ báo lại. Cha gọi điện cho người Lào hỏi mua 1 bánh heroin và 5 gói hồng phiến.

Người Lào này đồng ý bán cho Cha 1 bánh heroin giá 80 triệu đồng, 5 gói hồng phiến giá 5 triệu đồng. Người đàn ông này cho Cha nợ tiền khi nào bán được ma túy thì trả tiền sau. Cha đồng ý mua nên hai bên hẹn gặp nhau vào sáng sớm 26-6 tại xã Tri Lễ để giao ma túy.

Sau đó, Cha gọi điện cho Thân và thỏa thuận bán 1 bánh heroin giá 90 triệu đồng và 5 gói hồng phiến 10 triệu đồng. Thân đồng ý và hẹn Cha đi đến thị trấn Tân Lạc để giao dịch.

19h cùng ngày, Cha qua nhà bạn mượn xe máy. 3h ngày 26-6, Cha đi xe máy đến gặp người Lào để lấy ma túy. Đến 8h cùng ngày, Cha giấu ma túy trong xe máy để giao cho Thân. Khi đến thị trấn Tân Lạc, Và Bá Cha bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ cùng với tang vật.

Tại phiên tòa, Và Bá Cha khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng nêu. Bị cáo cho biết đây là lần đầu tiên mình buôn ma túy. Cha cũng biện hộ vì hoàn cảnh khó khăn nên phải làm liều. Người đàn ông này xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình. Được biết, Cha đã có vợ và 4 người con, đứa lớn mới 4 tuổi và đứa bé mới 4 ngày tuổi.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Và Bá Cha 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ án này, còn có người đàn ông tên Thân mua ma túy của Cha và người Lào bán ma túy cho Cha. Tuy nhiên, Cha không biết địa chỉ cụ thể của 2 người đàn ông này nên không có căn cứ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục