Lĩnh án 20 năm tù, 9X bật khóc trước tòa

  • 12/08/2016 16:43
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy liên tỉnh nên Hân bị cơ quan công an truy nã. Sau thời gian chạy trốn, Hân sa lưới và phải đối mặt với tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong phiên tòa, Hân nhiều lần kêu oan nhưng khi bị tuyên án 20 năm thanh niên này bật khóc nức nở.

Ngày 12-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đặng Văn Hân (22 tuổi) trú ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, qua quá trình điều tra thu thập tài liệu về tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, cơ quan công an đã xác minh được nguồn gốc của số ma túy được các đối tượng buôn bán trên địa bàn là từ Nguyễn Văn Tiềm (39 tuổi) trú tại Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Nguyên, cung cấp nên đã lập ban chuyên án để điều tra.

Đặng Văn Hân trong phiên xét xử

Đặng Văn Hân trong phiên xét xử

Ngày 22-3-2015 Đặng Văn Hân nhận được điện thoại của Tiềm nhờ đi lấy ma túy từ một người đàn ông tên Ngự rồi đưa về Hà Nam giao cho Cao Thị Tuyết Nhung (23 tuổi). Hân nhận lời và liên hệ với người đàn ông tên Ngự lấy “hàng” rồi bắt xe về Hà Nam. Khoảng 17h cùng ngày, Hân nhận được túi xách bên trong có chứa 1 kg ma túy đá.

Hân nhờ người chở sang Hà Nam giao lại cho Nhung như lừi Tiềm chỉ dẫn. Giao hàng xong, khi Hân đang ngồi trong xe taxi còn Nhung lên khách sạn để giao ma túy lại cho Tiềm thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Lợi dụng cơ hội này, Hân nói tài xế taxi chở rời khỏi hiện trường, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến giữa tháng 5 vừa qua, Hân bị công an Hà Nội bắt giao cho Công an Nghệ An theo lệnh truy nã. Viện KSND tỉnh Nghệ An lúc đầu truy tố Đặng Văn Hân về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng sau đổi tội danh thành Vận chuyển trái phép chất ma túy. Dù trước đó trong các bản khai đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại phiên tòa hôm nay, Hân liên tục kêu oan, cho rằng mình đại diện VKSND đã truy tố sai.

Khi nhận mức án 20 năm tù, Hân bật khóc.

Khi nhận mức án 20 năm tù, Hân bật khóc.

Trong phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Nghệ An vẫn giữ nguyên quan điểm. Căn cứ vào các bản khai trước đó, việc Hân bị truy tố tội Vận chuyển trái phép chất ma túy là đúng người, đúng tội. Còn vị luật sư bào chữa cho bị cáo thì cho rằng, thân chủ của mình không biết bên trong túi xách có gì nên bác bỏ và đề nghị VKS xem xét lại.

Sau gần một giờ nghị án, HĐXX nhận định việc VKSND tỉnh Nghệ An truy tố Đặng Văn Hân tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy là có căn cứ. Tại phiên tòa, bị cáo không khai báo thành khẩn, quanh co, chối tội. Việc VKSND đưa ra mức đề nghị 20 năm tù là hợp tình hợp lý. Vì thế, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hân 20 năm tù về tội danh nói nêu trên.

Nhận mức án, Hân ôm mặt khóc nức nở, bị cáo này đứng không vững trước vành móng ngựa. Trong thời gian chờ tòa xét xử một vụ án khác, ngồi bất động ôm mặt khóc. Thi thoảng, Hân ngoái đầu lại tìm kiếm những người bạn của mình đến dự phiên tòa.

Tin cùng chuyên mục