Lật tẩy thủ đoạn của "U 50" chuyên trộm cắp tại siêu thị

  • 14/12/2016 16:49
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Giả làm khách hàng rồi lợi dụng các góc khuất, camera khó ghi hình, một nhóm đối tượng nữ ngoài 50 tuổi đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp hàng hóa có giá trị tại các siêu thị trên địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Liên tiếp trong thời gian vừa qua, CAP Ngọc Lâm, quận Long Biên tiếp nhận được đơn trình báo từ các siêu thị trên địa bàn phường về việc thường xuyên xảy ra tình trạng bị mất trộm tài sản. Từ những thông tin thu thập được, CAP Ngọc Lâm đã rà soát sàng lọc đối tượng hiềm nghi trong diện quản lý nhưng vẫn không nổi lên nghi vấn nào.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng câu kết trộm cắp tài sản trong siêu thị

Camera ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng câu kết trộm cắp tài sản trong siêu thị

Tiếp tục, đến ngày 13-12, nhận được tin báo có một nhóm đối tượng khả nghi di chuyển đến các siêu thị trên phố Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm để trộm cắp tài sản. Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 13-12, có 4 đối tượng nữ khoảng hơn 50 tuổi đã đến siêu thị V. tại số 365 Ngọc Lâm, lợi dụng góc khuất, camera khó ghi hình để trộm cắp hàng hóa, mỹ phẩm trị giá khoảng 6 triệu đồng rồi chuyền tay nhau giấu vào người.

Tuy nhiên, những hình ảnh camera cung cấp là vẫn chưa đủ để dựng chân dung nhóm đối tượng trộm cắp và khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn trong công tác điều tra khám phá.

Đối tượng Nguyễn Thị Dậu

Đối tượng Nguyễn Thị Dậu

Sau khi thực hiện trót lọt một số phi vụ, ổ nhóm đối tượng trên tiếp tục trộm cắp tại một siêu thị trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Qua camera, nhân viên siêu thị này phát hiện hành vi trộm cắp nên báo Công an phường Ngọc Lâm đến bắt quả tang. Tại đây, tổ công tác CAP Ngọc Lâm đã bắt giữ Nguyễn Thị Dậu, 59 tuổi, trú ở phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cùng tang vật. 3 đối tượng còn lại đã nhanh chân trốn thoát.

Hiện, CAQ Long Biên đã tiếp nhận đối tượng Nguyễn Thị Dậu để điều tra thẩm quyền tụng, đồng thời truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn.

Vụ án trên cũng cho thấy, dù thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng công tác bảo vệ tài sản của các siêu thị vẫn chưa được coi trọng quan tâm đúng mức. Đây là kẽ hở để tội phạm lợi dụng gây án.

Tin cùng chuyên mục