Triệt phá liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long

  • 08/12/2011 13:40
  • 2 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Bằng thủ đoạn đón xe khách đi từ Hải Phòng lên Hà Nội, các đối tượng đã câu kết với nhân viên siêu thị Big C Thăng Long để trộm cắp tài sản.

Sáng nay 8-12, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm chuyên câu kết với nhân viên bảo vệ của siêu thị Big C Thăng Long tại đường Trần Duy Hưng để trộm cắp tài sản trong siêu thị. 5 đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm Nguyễn Thị Yến (SN 1974), Trịnh Thị Nhàn (SN 1968), Nguyễn Minh Tâm (SN 1964) đều ở Lê Chân, Hải Phòng và Nguyễn Đình Long (SN 1972) cùng Bùi Văn Thông (SN 1980) ở Long Biên, Hà Nội.

Triệt phá liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long ảnh 1
Rất nhiều mỹ phẩm bị các đối tượng trộm cắp

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận ngày 30-11, đối tượng Thủy còn gọi là Thủy “móm” (hiện vẫn chưa xác định được nhân thân) điện thoại cho Yến, Nhàn và Tâm rủ nhau đón xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội rồi đến siêu thị Big C Thăng Long để trộm cắp tài sản. Khi đến nơi, cả bọn đến thuê phòng tại nhà nghỉ Ngọc ở đường Trần Duy Hưng. Tại đây, Thủy “móm” có gọi thêm một vài đối tượng khác cũng đều là dân trộm cắp chuyên nghiệp đến để cùng bàn bạc, phân chia nhau thực hiện các công đoạn gây án.

Triệt phá liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long ảnh 2
Tổng trị giá các tang vật trong vụ án lên tới hàng chục triệu đồng

Sau khi trà trộn lẫn vào những người đi mua hàng, ổ nhóm này lọt vào siêu thị. Thủy “móm” cùng với 2 đối tượng khác tìm cách tháo các thiết bị chống trộm gắn lên sản phẩm rồi tuồn cho Yến, Nhàn và Tâm mang số hàng này ra ngoài. Các đối tượng sau khi lọt qua được chốt bảo vệ liền giao cho Long và Thông là lái “xe ôm” đứng sẵn ở ngoài chở hàng trộm cắp được về cất giấu tại nhà nghỉ. Cho đến 19h cùng ngày, ổ nhóm này lại tiếp tục gây án. Toàn bộ số hàng trộm cắp vẫn được Thông và Long đưa về nhà nghỉ.

Triệt phá liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long ảnh 3
Sữa bột cho trẻ em cũng là món hàng ưa thích của băng trộm này

Khi các đối tượng này đang vận chuyển hàng về Hải Phòng tiêu thụ đã bị lực lượng CAQ Cầu Giấy và CAP Trung Hòa bắt giữ. Đối tượng Thủy “móm” và 2 đồng phạm trước đó gây án xong đã không về nhà nghỉ nên trốn thoát.

Triệt phá liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long ảnh 4
Một phần của liên minh "ma quỷ" trong siêu thị Big C Thăng Long

Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy còn bắt giữ khẩn cấp đối tượng Bùi Ngọc Cửu (SN 1984) là nhân viên giám sát lực lượng bảo vệ tại tầng 2 của siêu thị. Cửu là đối tượng tiếp tay cho ổ nhóm trên gây án.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được CAQ Cầu Giấy mở rộng. Thông tin chi tiết và những bất ngờ khó tin về vụ án, mời độc giả xem tại Báo ANTĐ số ra ngày mai 9-12.

Tin cùng chuyên mục