Lắng nghe ý kiến người dân để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác

  • 16/01/2018 14:10
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-1, UBND phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Trong năm 2017, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Phương Canh có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, CAP đã tổ chức thực hiện tuyên truyền, phối hợp phát động các tầng lớp nhân dân tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, quản lý giúp đỡ người nghiện sau cai, người có quá khứ lầm lỗi bằng nhiều hình thức sinh động. Vì vậy, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn được duy trì, phát triển sâu rộng, bền vững góp phần bảo đảm ANTT.

CAP đã phối hợp với các lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng...

Các tập thể cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Các tập thể cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cũng tại hội nghị, sau khi báo cáo tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017, CAP Phương Canh đã triển khai diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tại đây, người dân đã được nghe báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn cũng như kết quả giải quyết những ý kiến đóng góp xây dựng của nhân dân đối với lực lượng CAP.

Sau khi nghe báo cáo, người dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến của mình về công tác tiếp nhận và giải quyết những bức xúc về tình hình ANTT trên địa bàn. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền và lực lượng CAP lắng nghe và ghi nhận.

Người dân đóng góp ý kiến cho lực lượng CAP Phương Canh

Người dân đóng góp ý kiến cho lực lượng CAP Phương Canh

Dân chủ và khách quan, nhiều ý kiến đã được nhân dân đóng góp một cách thẳng thắn, trung thực. Đặc biệt tại diễn đàn, người dân đã chủ động tham gia đóng góp ý kiến tố giác tội phạm cũng như đề nghị lực lượng CAP có biện pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn. Những phản ánh của nhân dân đã được đại diện chính quyền và CAP trực  tiếp trả lời, giải thích rõ.

Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an. Qua diễn đàn, CAP Phương Canh được trực tiếp lắng nghe những ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của người dân. Từ đó, tạo chuyển biến về ý thức rèn luyện, nâng cao ý thức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư… góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhiều ý kiến phản ánh chính xác và khách quan của công dân được CAP tiếp thu

Nhiều ý kiến phản ánh chính xác và khách quan của công dân được CAP tiếp thu

Thiếu tá Nguyễn Trung Dũng, Trưởng CAP Phương Canh cho biết: Từ diễn đàn CAP đã được lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đánh giá và nhận xét những việc mà CAP đã làm được và những tồn tại, hạn chế trong việc tiếp dân và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Với cách làm hay, đi sâu, đi sát vào cơ sở, diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp chính quyền và nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng Công an. Từ đó động viên nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.

Tin cùng chuyên mục