Lắng nghe tiếng nói từ cơ sở

  • 05/11/2014 07:37
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Đây là chủ trương được Đảng ủy, BCH CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội quán triệt đến CBCS và trước hết, mỗi thành viên trong BCH CAQ sẽ nghiêm túc triển khai chủ trương này.

CAP Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm giúp dân tháo dỡ lều lán nhà tạm

CAP Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm giúp dân tháo dỡ lều lán nhà tạm


Tiếp thu ý kiến nhân dân

Thượng tá Trần Thanh Tùng - Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: Ngay sau khi thành lập CAQ và Công an 13 phường, trực tiếp các đồng chí trong BCH CAQ đã làm việc với cán bộ trong Đảng ủy các phường, vừa trao đổi những định hướng chính trong công tác giữ vững ổn định ANCT, TTATXH địa bàn, vừa tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của chính quyền cơ sở để giúp đỡ CAQ, CAP. “Chính quyền, cán bộ cơ sở là những người luôn có nhận xét, đánh giá khách quan về lực lượng công an” - Thượng tá Trần Thanh Tùng nhìn nhận. 

Mục đích của những chương trình làm việc với chính quyền cơ sở nhằm đánh giá sự gắn kết giữa công an phường với cơ sở, cũng như đánh giá khách quan chất lượng công việc của CBCS, tìm hiểu những điều người dân cần ở lực lượng công an. Trong đó chú trọng tư thế tác phong, văn hóa ứng xử với nhân dân, lắng nghe nhân dân phản ánh những nội dung trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các mặt công tác của lực lượng CAP, CAQ. Đặc biệt, qua các cuộc trao đổi với chính quyền địa phương, những khó khăn vướng mắc của CAP đã được chính quyền giúp đỡ.

Đại úy Lê Việt Hùng, Trưởng CAP Minh Khai chia sẻ: CAP Minh Khai trong khi triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của UBND TP về trật tự văn minh đô thị gặp nhiều khó khăn vì lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố chưa quen với nhịp làm việc mới, chưa thực hiện hết trách nhiệm của mình. Nhưng qua trao đổi trực tiếp với Đảng ủy phường và ý kiến chỉ đạo của BCH CAQ, khó khăn trên đã dần được tháo gỡ. Chính quyền xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, cùng nhắc nhở tổ tự quản, bảo vệ dân phố thực thi nhiệm vụ với CAP.

Mỗi ngày thêm hoàn thiện

Ông Chu Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy phường Cổ Nhuế 2  nhận xét: Việc chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm quan tâm trao đổi với Đảng ủy phường sẽ giúp hai bên hoàn thiện hơn công tác chuyên môn. Những cuộc trao đổi trực tiếp cũng giúp Đảng ủy phường tăng cường hiểu biết về ngành công an, từ đó có những chỉ đạo đúng, phù hợp pháp luật đối với công an cơ sở. 

Đồng quan điểm với ông Chu Văn Đoàn, ông Nguyễn Viết Thông - Phó Bí thư Thường trực phường Cổ Nhuế 2 cũng cho rằng, nhờ có cuộc trao đổi trực tiếp với chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, chính quyền cơ sở hiểu hơn trách nhiệm của mình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, duy trì trật tự văn minh đô thị. Thượng tá Trần Thanh Tùng kỳ vọng, thông qua những cuộc tiếp xúc trực tiếp với cơ sở  CAQ có thông tin đa chiều để công tác chỉ đạo được sâu sát hơn. Ngoài ra, đây cũng là những kênh thông tin quan trọng giúp CAQ hoàn thiện hơn nữa công tác chỉ huy, chỉ đạo; nhân lên những ưu điểm để hình ảnh CBCS CAQ Bắc Từ Liêm đẹp hơn trong mắt nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục