Lâm tặc dọa bị HIV, hòng...đòi gỗ lậu

  • 07/01/2013 16:33
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh - Minh Tín
  • In bài
ANTĐ - Bị lực lượng liên ngành thu giữ gỗ lậu, 4 đối tượng rủ nhau mua kim tiêm, hút máu mình vào rồi đe dọa cán bộ đoàn kiểm tra rằng máu có nhiễm HIV.
Lâm tặc dọa bị HIV, hòng...đòi gỗ lậu ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an


Ngày 7-1, CAH Đắk Mil (Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam đối với các đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1987), Nguyễn Anh Thi (SN 1981), Trần Thế Vinh (SN 1984) đều trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Mil và Trần Hùng (SN 1978), trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ vụ án, do số gỗ lậu của Nguyễn Thanh Tùng bị lực lượng kiểm tra liên ngành thu giữ nên ngày 2-12-2012, sau khi ăn giỗ tại nhà của Trần Thế Vinh, Tùng đã rủ thêm các đối tượng trên mua bơm kim tiêm và hút máu của mình vào, rồi đe dọa các cán bộ của đoàn kiểm tra máu có nhiễm HIV.

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng, chúng kéo nhau đến khu vực tập kết gỗ và bắt đầu chửi bới, gây sự với đoàn kiểm tra. Lúc này, đồng chí Nguyễn Văn Túy, cán bộ Công an huyện Đắk Mil đi ra can ngăn thì bị chúng đánh đấm túi bụi sau đó Nguyễn Thanh Tùng đã dùng bơm kim tiêm đâm vào hông và tay của anh Túy. Sau khi gây án, các đối tượng trên đã bỏ trốn, đến ngày 3-12-2012, biết không thể thoát khỏi lưới pháp luật, chúng đã tìm đến cơ quan Công an huyện Đắk Mil để đầu thú. 

Tin cùng chuyên mục