Làm nhục nữ thực khách, chủ quán “Nhắng nướng” Bắc Ninh lĩnh án

  • 02/10/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bị bóc mẽ về vệ sinh thực phẩm trong món ăn, chủ quán “Nhắng nướng” ở Bắc Ninh sau đó đã hành hạ, làm nhục nữ thực khách yếu đuối…

Ngày 2-10, tại trụ sở Nhà văn hóa khu 9 (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm lưu động vụ án chủ quán “Nhắng nướng” ở Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách, gây bức xúc dư luận xã hội thời gian qua.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử là Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) – chủ quán “Nhắng nướng” và Lăng Văn Văn (SN 1993, ở xã Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) – nhân viên quán “Nhắng nước”. Cả hai cùng bị xét xử về tội “Làm nhục người khác”, theo điểm e, khoản 2, Điều 155-BLHS. Bị hại trong vụ án là chị Dương Thị Hiền (SN 1993), tạm trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Làm nhục nữ thực khách, chủ quán “Nhắng nướng” Bắc Ninh lĩnh án ảnh 1

Chủ quán "Nhắng nướng Hiền Thiện" Nguyễn Văn Thiện (bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa lưu động.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 23h30 ngày 17-8-2020, chị Dương Thị Hiền và người bạn gái đến quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” do Nguyễn Văn Thiện làm chủ để ăn uống. Quá trình ăn uống, chị Hiền phát hiện trong món ăn có sán nên chụp ảnh, quay video và yêu cầu nhân viên cho gặp quản lý quán ăn để giải quyết nhưng không được đáp ứng.

Bực tức, nữ thực khách và bạn đứng dậy thanh toán tiền, rồi sang quán bên cạnh ăn uống tiếp. Không “nuốt” nổi cục tức, lúc này, chị Hiền đăng hình ảnh, video về món ăn có sán, kèm hình ảnh quán “Nhắng nước Hiền Thiện” lên facebook cá nhân của mình.

Ngay hôm sau, biết thông tin Nguyễn Văn Thiện truy tìm mình, chị Hiền liền gỡ hình ảnh, video về món ăn ở quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” trên fecebook, đồng thời nhờ anh Nguyễn Văn Vân (SN 1984, bạn xã hội) và một số người bạn quay lại quán “Nhắng nướng” để nói chuyện.

Khoảng 21h30 cùng ngày, chị Hiền cùng nhóm bạn có mặt tại quán “Nhắng nướng Hiền Thiện”. Thời điểm này, ngoài chủ quán, Lăng Văn Vân, vợ và em gái Thiện còn có một số nhân viên khác cùng nhiều thực khách đang ăn uống.

Vừa xuất hiện tại quán, chị Hiền lập tức bị Thiện giáng cho một cái tát vào mặt. Tiếp đến, người đàn ông này lấy ghế ra ngồi giữa quán, đồng thời bắt nữ thực khách quỳ gối xuống sàn trước mặt Thiện. Làm nhục chị Hiền, Thiện còn dùng điện thoại bật chế độ quay, phát trực tiếp (livestream).

Làm nhục nữ thực khách, chủ quán “Nhắng nướng” Bắc Ninh lĩnh án ảnh 2

Rất đông người dân Bắc Ninh đến theo dõi phiên xét xử chủ quán "Nhắng nướng Hiền Thiện".

Sau đó, chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” đưa điện thoại cho Lăng Văn Vân tiếp tục livestream lên mạng facebook. Quá trình nhân viên quay, phát trực tiếp, Thiện liên tục chửi bới, lăng mạ, đe dọa chị Hiền, đồng thời đưa cho bị hại tờ giấy đã đọc nội dung và Vân viết trước đó.

Nội dung của tờ giấy đó là chị Hiền xin lỗi cộng đồng xã hội facebook vì đã đăng tải đồ ăn “Nhắng nướng Hiền Thiện” có sán. Việc đó là không có thật. Thiện cũng yêu cầu chị Hiền ký tên vào giấy, chụp ảnh và đăng tải đính chính trên tài khoản faceboonk của nữ thực khách.

Khi Lăng Văn Vân đang quay, phát trực tiếp cuộc làm nhục của chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” đối với chị Hiền thì có khách vào quán nên đưa lại điện thoại cho em gái Thiện. Tiếp nhận điện thoại, em gái chủ quán “Nhắng nướng” thấy việc quay hình chị Hiền nên tắt đi.

Sau cùng, Thiện bắt chị Hiền ngửa mặt lên trời để dùng dép tát vào mặt. Quá hoảng loạn, nữ thực khách bị làm nhục liền ngã đổ ra sàn nhà, lên cơn co giật và được những người bạn đi cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bị đưa ra tòa xét xử, chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” thừa nhận hành vi phạm tội bị truy tố, đồng thời cho rằng bản thân đã xử sự không đúng với chị Hiền và đến nay đã nhận thức được cái sai đó nên rất ăn năn, hối hận. Tương tự, bị cáo Vân cũng thừa nhận sai phạm của bản thân.

Trong khi ấy, ngồi ở phía sau, nghe các bị cáo khai nhận hành vi làm nhục mình, chị Hiền liên tục bật khóc. Nữ bị hại trình bày, sau sự việc bị chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” làm nhục, đưa lên mạng xã hội facebook, chị đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, “nhốt mình trong phòng”.

Nghẹn ngào, bị hại cho rằng sự việc cũng ngoài mong muốn. “Tôi thấy chú Thiện đã ăn năn hối lỗi nên xin giảm nhẹ tội cho họ để sớm hoà nhập cộng đồng. Tôi hy vọng họ không tái phạm” – nữ bị hại bày tỏ sự thông cảm và xin tòa xem xét cho các bị cáo. Ngoài ra, bị hại cũng cho hay, được gia đình bị cáo Thiện bồ thường 5 triệu đồng nên chị không yêu cầu gì thêm.

Sau gần nửa ngày xử án lưu động tại nhà văn hóa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Bắc Ninh khẳng định, cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật. Các bị cáo đã phạm tội “Làm nhục người khác”, đồng thời lần lượt tuyên phạt Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù và Lăng Văn Vân 9 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục