Lái xe bị hôi bia mừng rơi nước mắt khi không phải đền tiền

  • 14/12/2013 12:15
  • 0 bình luận
  • G.T
  • In bài
ANTĐ - Anh Hậu và vợ mừng đến rơi nước mắt, khi Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam quyết định sẽ không bắt đền hơn 1.000 thùng bia bị hôi của.
Chiều hôm qua (13/12), anh Hồ Kim Hậu, lái xe của công ty TNHH vận tải và sửa chữa ôtô Trang Tuấn đã có cuộc họp kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với đại diện của Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL). Cuối cùng, đại diện công ty này đã đi đến quyết định, không bắt anh Hậu phải bồi thường số bia bị nhiều người hôi của lấy mất (trên 1.000 thùng bia). 
Lái xe bị hôi bia mừng rơi nước mắt khi không phải đền tiền ảnh 1
Anh Hồ Kim Hậu (Ảnh: TT)

Trong thông cáo phát đi cùng ngày, Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam rất lấy làm tiếc "về tai nạn xe tải xảy ra tại Tp. Biên Hòa vào ngày 4-12-2013 vừa qua. Rất may là sự việc không gây ra tổn thất nào về sức khỏe và con người. Ngay sau vụ việc, chúng tôi đã liên lạc với công ty TNHH vận tải và sửa chữa ôtô Trang Tuấn để chia sẻ và hỗ trợ". 

"Sau quá trình tìm hiểu thông tin và thảo luận với công ty Trang Tuấn, chúng tôi xác nhận tài xế xe tải, anh Hồ Kim Hậu, là nhân viên của công ty Trang Tuấn, sẽ không phải bồi thường thiệt hại đối với sản phẩm của VBL trong vụ việc nói trên. Anh Hậu vẫn đang tiếp tục làm việc bình thường cho công ty Trang Tuấn. Thông tin này cũng đã được chia sẻ với anh Hậu. Chúng tôi rất hài lòng với những nỗ lực của công ty Trang Tuấn trong việc phối hợp cùng các bên liên quan để nhanh chóng giải quyết vụ việc này"- thông cáo chốt lại.
Lái xe bị hôi bia mừng rơi nước mắt khi không phải đền tiền ảnh 2
Cảnh hỗn loạn khi hàng trăm người dân tham gia hôi bia

Gia đình anh Hậu đã hết sức vui mừng trước thông tin này, bởi với gia cảnh khó khăn, đồng lương eo hẹp, cả anh và vợ đang không biết lấy đâu ra khoản tiền vài trăm triệu để đền bù cho số bia bị mất. Trong một thông tin có liên quan, anh Hậu cho hay, trước đó đã nhận được một số tiền của các nhà hảo tâm, vì vậy anh dự tính sẽ dành phần lớn số tiền này để làm từ thiện, gửi đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. 

Trước đó, vào trưa 4/12, anh Hậu lái xe tải chở hàng ngàn két bia đi từ Nhà máy bia Tiger đi từ TP.HCM về huyện Bắc Bình (Bình Thuận). Khi cách vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thì gặp tình huống giao thông khẩn cấp phải xử lý đột ngột khiến bia trên xe rơi xuống đường. Thấy vậy hàng trăm người dân đã ùa ra để hôi của, lấy đi tổng cộng hơn 1.000 thùng bia, mặc cho anh Hậu gào thét, van xin.

Ngày 11/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận đã ký quyết định khởi tố vụ án “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra các cá nhân đã tham gia “hôi bia” tại vòng xoay Tam Hiệp.

Tin cùng chuyên mục