Lạ thật!

  • 10/11/2015 08:36
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Tôi còn nhớ câu: "Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng súng lục, thì tương lai sẽ bắn vào bạn bằng đại bác". Cho nên, việc bây giờ ứng xử rẻ rúng với môn học Lịch sử là sẽ gánh hậu họa sau này, bác nhỉ?

- Tôi cũng nghĩ thế. 
- Dân ta mà không rõ sử ta, thì có mà…
- Thì có mà để cho người ngoài nói quàng, nói xiên về lịch sử tổ tiên của họ, để rồi đè sấn, đè ngửa vào lịch sử mà chẳng hay biết à?
- Thế thì theo bác, nên giữ môn này hay bỏ?
- Giữ chứ. Không chỉ giữ mà nó còn cần được coi như môn học quan trọng nhất. Có mấy ai trên đời thành công được nếu quên nguồn gốc tổ tiên đâu.
- Tại một hội nghị lấy ý kiến các chuyên gia hàng đầu vừa diễn ra, có ý định của một đại diện cơ quan chức năng muốn tích hợp môn Lịch sử vào môn Công dân với Tổ quốc đấy. Và, ý định này ngay lập tức đã bị các nhà khoa học phản đối dữ dội.
- Phản đối là đúng rồi. Lịch sử là khoa học quá khứ, các môn chính trị kia là của thời hiện đại, chúng làm sao bổ trợ cho nhau được.
- Điều đáng nói đây là hội nghị kín, tuyệt đối không có cơ quan báo chí, truyền thông nào được bén mảng.
- Một môn học ảnh hưởng đến nhận thức toàn dân mà không lấy ý kiến nhân dân thì lạ thật.
- Ôi, ôi, cái thứ “sáng tạo” thế thì phản giáo dục quá!
- Bác nói đúng. Xã hội càng hiện đại thì người ta càng phải trân trọng, nâng niu quá khứ. Các nhà khoa học được mời dự cũng nói như vậy đấy. Những người chân chính thì chẳng ai nói khác với sự thật được.

Tin cùng chuyên mục