- Tôi cũng nghĩ thế.
- Dân ta mà không rõ sử ta, thì có mà…
- Thì có mà để cho người ngoài nói quàng, nói xiên về lịch sử tổ tiên của họ, để rồi đè sấn, đè ngửa vào lịch sử mà chẳng hay biết à?
- Thế thì theo bác, nên giữ môn này hay bỏ?
- Giữ chứ. Không chỉ giữ mà nó còn cần được coi như môn học quan trọng nhất. Có mấy ai trên đời thành công được nếu quên nguồn gốc tổ tiên đâu.
- Tại một hội nghị lấy ý kiến các chuyên gia hàng đầu vừa diễn ra, có ý định của một đại diện cơ quan chức năng muốn tích hợp môn Lịch sử vào môn Công dân với Tổ quốc đấy. Và, ý định này ngay lập tức đã bị các nhà khoa học phản đối dữ dội.
- Phản đối là đúng rồi. Lịch sử là khoa học quá khứ, các môn chính trị kia là của thời hiện đại, chúng làm sao bổ trợ cho nhau được.
- Điều đáng nói đây là hội nghị kín, tuyệt đối không có cơ quan báo chí, truyền thông nào được bén mảng.
- Một môn học ảnh hưởng đến nhận thức toàn dân mà không lấy ý kiến nhân dân thì lạ thật.
- Ôi, ôi, cái thứ “sáng tạo” thế thì phản giáo dục quá!
- Bác nói đúng. Xã hội càng hiện đại thì người ta càng phải trân trọng, nâng niu quá khứ. Các nhà khoa học được mời dự cũng nói như vậy đấy. Những người chân chính thì chẳng ai nói khác với sự thật được.
Lạ thật!
ANTĐ - Tôi còn nhớ câu: "Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng súng lục, thì tương lai sẽ bắn vào bạn bằng đại bác". Cho nên, việc bây giờ ứng xử rẻ rúng với môn học Lịch sử là sẽ gánh hậu họa sau này, bác nhỉ?
Tin cùng chuyên mục
Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong công tác bảo vệ bầu cử
Công an phường Láng triển khai tuần tra vũ trang, siết chặt an ninh sẵn sàng ngày bầu cử
Cảnh sát đường thủy theo dòng sông mang thẻ cử tri đến từng hộ dân xóm chài
Công an phường Cửa Nam sẵn sàng cho ngày hội bầu cử toàn dân
Khi di tích lịch sử trở thành điểm hẹn của cử tri Thủ đô
Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử
Phát huy tinh thần thi đua, lập công xuất sắc
Triển khai phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử
Hướng về cơ sở bằng những công trình thiết thực
10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2025
Tập trung cao độ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử
Hà Nội: mang quyền bầu cử tới tận giường bệnh, ấm áp những cái nắm tay truyền lửa hy vọng
Phó Thủ tướng Lê Thành Long là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em
Trách nhiệm của mỗi người dân là “lá chắn” vững chắc trước mọi âm mưu xuyên tạc, chống phá bầu cử (Bài 2): Làm thất bại toan tính lợi dụng AI để chống phá bầu cử
Mới: Dự kiến tăng lương cơ sở thêm 8%, bảng lương Công an, Quân đội thay đổi ra sao?
Khởi công tổ hợp giáo dục Bắc Sông Cấm quy mô 20.000 học sinh, sinh viên
Cả nước có gần 79 triệu cử tri, hơn 72 nghìn khu vực bỏ phiếu
Điều chỉnh một số quy định trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Phát huy tối đa vai trò Công an cấp xã trong đảm bảo an ninh, an toàn Cuộc bầu cử