Kịp thời ngăn chặn “bà hỏa” tấn công khu dân cư

  • 05/01/2014 00:44
  • 0 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTĐ - Lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại căn nhà 2 tầng nằm sâu trong hẻm nhỏ và sát vách nhiều hộ dân khác khiến nhiều người một phen hoảng loạn. 

Vụ cháy xảy ra lúc 15h, ngày 4-1, tại căn nhà 1 trệt, 2 tầng có địa chỉ số 519/27/3 nằm trên đường Âu Cơ, KP.3, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số người dân ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra. Khi đến số nhà nói trên, nhiều người tá hỏa chứng kiến căn nhà đang khóa trái cửa đang bùng cháy tại tầng 1.

Ngay lập tức, người dân xung quanh tri hô nhau cầm bình chửa cháy và nối ống nước chạy đến chữa cháy. Nhận được tin báo lực lượng dân phố KP.3 cũng có mặt để nhanh chóng phối hợp với người dân dập lửa.

Kịp thời ngăn chặn “bà hỏa” tấn công khu dân cư ảnh 1
Hiện trường căn nhà xảy ra cháy nằm sâu trong hẻm


Do căn nhà khóa trái cửa khiến lực lượng tại chỗ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. Sau gần 20 phút nỗ lực, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.  

“May người dân và lực lượng khu phố có mặt nhanh chóng để khống chế đám cháy, tránh gây cháy lan sang hộ dân nên ngọn lửa mới cơ bản dập tắt. Nếu như phát hiện cháy muộn chỉ vài phút nữa thì không biết chuyện gì xảy ra”- một người dân sống ở khu dân phố này nhận định.

Sau khi ngọn lửa được cơ bản khống chế thì lực lượng PCCC quận Tân Phú có mặt để phá cửa, dập tắt hoàn toàn đám cháy. May mắn tại thời điểm cháy, những người sống trong căn nhà đi vắng nên không có thương vong về tính mạng. Tuy nhiên tại hiện trường vụ cháy đã làm thiêu rụi nhiều tài sản ở tầng 1, tầng 2 của ngôi nhà bị cháy xém.

Nhận định ban đầu vụ cháy có thể do chập điện. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục