TP.HCM:

Kinh sợ lời khai kẻ đầu độc bạn trai đồng tính, cưa xác phi tang

  • 25/05/2014 15:36
  • 2 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ - Sau khi đầu độc bạn trai đồng tính đến tử vong, Duy để thi thể nạn nhân trong phòng trọ hơn 3 ngày rồi dùng cưa chắt đầu, tứ chi mang đi phi tang.  

Thông tin mới nhất từ vụ “Kinh hoàng phát hiện xác nam giới bị bắt rời trong phòng trọ” như ANTĐ đã đưa tin, đến nay Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với hai nghi can Trần Nhật Duy (SN 1994) và Đặng Gia Linh (SN 1992, cùng quê tỉnh Tiền Giang) để điều tra, làm rõ. Bước đầu cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi đầu độc, chặt xác phi tang anh V.A.T (SN 1984, ngụ cùng quê), là bạn trai đồng tính của Duy.

Kinh sợ lời khai kẻ đầu độc bạn trai đồng tính, cưa xác phi tang ảnh 1
Nghi can Trần Nhật Duy tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu của Duy, vào năm 2011 khi Duy còn học cấp 3 tại TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang có quen biết với anh T. Thời gian quen nhau, Duy biết được anh T. là người đồng tính, nhiều lần ép buộc Duy quan hệ đồng tính. Thậm chí anh T. tìm cách ngăn cản Duy giao du với bạn gái khác.

Cuối năm 2013, Duy lên TP.HCM học đại học và thuê trọ tại nhà số 1242 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp. Ít lâu sau đó, anh T. cũng dọn đến ở chung. Thời gian này anh T. thường đe dọa, phản ứng gây gắt khi biết Duy quan hệ với nhiều người. Chính vì lý do này mà Duy nảy sinh ý định sát hại bạn trai.

Kinh sợ lời khai kẻ đầu độc bạn trai đồng tính, cưa xác phi tang ảnh 2
Đặng Gia Linh, bạn gái của Duy 

Để thưc hiện ý đồ, Duy mua thuốc cực độc Kali-Xyanua cất giữ chờ thới cơ. Lúc 20h30 đêm 19/5, khi anh T. bị bệnh cần uống thuốc, Duy lén nhồi thuốc độc trên vào 2 viên thuốc dạng con nhộng cho anh T. uống. Trúng phải thuốc độc, gần 3 giờ sau anh T. tử vong. Trước đó vài ngày ý đồ đầu độc của Duy không thành khi bỏ một ít thuốc độc vào mì gói cho bạn trai đồng tính ăn, nhưng sau đó nạn nhân bị ói.

Khi chắn chắn anh T. đã chết, Duy chiếm đoạt xe gắn máy, 1 ĐTDĐ và 2 triệu đồng của nạn nhân. Duy bán xe máy được gần 9 triệu đồng, đưa cho bạn gái là Đặng Gia Linh cất giữ 6,5 triệu đồng, số tiền còn lại Duy mua dụng cụ như cưa tay, cưa máy, băng keo, túi xách…hòng chặt xác anh T. đem phi tang.

Duy để xác anh T trong phòng trọ đến ngày 21/5 mới bắt đầu cưa 2 tay bỏ vào ba lô mang vứt ở bến phà Mỹ Lợi, thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Hôm sau, tức 22/5, Duy quay về phòng trọ tiếp tục cưa lìa phần đầu và 2 chân thi thể anh T. cho vào 2 túi xách phia tang trên đường ở huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Dù được Duy thông báo đã giết anh T. nhưng Đặng Gia Linh vẫn không tố giác mà còn đến phòng trọ chứng kiến bạn trai cưa thi thể nạn nhân và lau chùi dấu vết. Đến đêm 23/5, một số người thuê trọ tại các phòng kế bên phòng 404, nơi Duy thuê trọ ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra. Nghi có chuyện không hay, mọi người không mở được cửa phòng do bị khóa trái bên trong, sự việc sau đó được báo cho chủ nhà trọ và công an địa phương. Vụ án mạng kinh hoàng được phát hiện sau đó.   

Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận Gò Vấp khám nghiệm hiện trường, truy xét nhanh hng thủ. Đến chiều 24/5, Duy và Linh bị bắt giữ và di lý về TP.HCM phục vụ điều tra.

Công an quận Gò Vấp đang tạm giữ hình sự với Trần Nhật Duy để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Bạn gái của Duy là Đặng Gia Linh cũng bị điều ra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “không tố giác tội phạm”. Vụ án vẫn đang trong quá trình mở rộng điều tra. 

Tin cùng chuyên mục