Kiểm ngư được trang bị vũ khí quân dụng

  • 27/02/2015 06:46
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài

ANTĐ - Theo Thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ NN&PTNT, từ ngày 26-2, lực lượng kiểm ngư sẽ được trang bị súng ngắn, súng tiểu liên và được huấn luyện để sử dụng các loại vũ khí quân dụng này trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Thông tư liên tịch quy định chi tiết về trang bị, quản lý sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí quân dụng và thiết bị chuyên dùng trang bị cho lực lượng kiểm ngư, thuyền viên trên các tàu kiểm ngư. Cụ thể, lực lượng kiểm ngư được trang bị 4 loại công cụ gồm: các loại súng bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất gây mê, từ trường, lade, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này.

Đặc biệt, lực lượng kiểm ngư còn được trang bị các loại vũ khí quân dụng được quy định tại điều 9 của Nghị định 76/2014 của Chính phủ. Theo đó, kiểm ngư và các thuyền viên trên tàu kiểm ngư được trang bị súng ngắn, súng tiểu liên và đạn sử dụng cho các loại súng này. Ngoài ra, trên tàu kiểm ngư cũng được trang bị các loại súng quân dụng như súng trung liên, súng đại liên, súng 14,5mm và đạn tương ứng với từng loại súng. Bên cạnh đó, còn có các loại thiết bị chuyên dùng khác như thiết bị dò chất nổ cầm tay, điện thoại vệ tinh...  Trong khi thi hành công vụ, người được giao sử dụng vũ khí quân dụng phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục