Không cho phép hợp thức hóa đất vi phạm

  • 28/10/2011 23:44
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 28-10, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm về quản lý đất đai với một số dự án đầu tư.

Theo đó, UBND TP yêu cầu, các sở, ngành thành phố, quận, huyện, thị xã trên địa bàn, không được phép tự đề xuất hợp thức hóa cho các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quy hoạch. Với các trường hợp cụ thể, UBND TP sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, kết luận, làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan để có biện pháp xử lý, khắc phục phù hợp với quy định pháp luật. Các trường hợp vi phạm có dấu hiệu hình sự thì chuyển cơ quan công an xử lý. Trường hợp đủ yếu tố để thu hồi đất thì lập hồ sơ, báo cáo UBND TP giải quyết.

Trước đó, Sở TN-MT Hà Nội có báo cáo cho biết, tại Hà Nội, xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân được giao đất đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng, bổ sung chức năng làm nhà ở để bán vào dự án... Đáng chú ý, các cơ quan chức năng ở địa phương đã xử lý thiếu kiên quyết các vi phạm đã xảy ra, cá biệt có trường hợp còn đề xuất hợp thức hóa về sử dụng đất cho đối tượng vi phạm.

Tin cùng chuyên mục