Không chỉ bạo lực

  • 22/06/2011 09:56
  • 0 bình luận
  • Đào Cốc Lục Tiên
  • In bài
(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi: - Cô Hến này, nghe nói cô Cua vẫn buôn các mặt hàng Trung Quốc à?
Không chỉ bạo lực ảnh 1 

- Vâng, em nó phất lên nhờ các loại sản phẩm Trung Quốc, gần đây là các mặt hàng đồ chơi trẻ em, mua giá rẻ, bán lãi to.

Nghêu gãi tai:

- Nhưng cô Hến có biết là một số đồ chơi Trung Quốc cũng giống như các loại thức ăn, nước uống, có chất độc hại đối với trẻ em không?

- Bác Trùm, bác Nghêu hỏi thế là sao?

Trùm Sò hắng giọng:

- Có thể cô Cua không biết, hoặc biết nhưng vì lợi nhuận nên lờ tịt đi. Hiện nay cơ quan y tế đã cảnh bảo các mặt hàng đồ chơi trẻ em Trung Quốc tràn ngập thị trường ở ta có chứa hóa chất độc hại, tổn thương sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho trẻ em đấy.

- Nói súng, ống, đao kiếm có vẻ bạo lực thì em chịu chứ, bộ xếp hình, búp bê, thú nhún, nhẩy là loại bằng nhựa dẻo thì độc hại chỗ nào ạ?

Nghêu thở dài:

- Đồ chơi Trung Quốc không chỉ bạo lực, mà những thứ bằng nhựa lại càng độc hại vì pha chế hóa chất để tăng độ dẻo, độ bóng, hoặc màu sắc sặc sỡ. Chính những thứ hóa chất này mới là mối nguy cho sức khỏe trẻ em.

- Bác Nghêu nói đúng đấy, cô Hến nên khuyên cô Cua không nên vì lợi nhuận hoặc thiếu hiểu biết mà tiếp tay đầu độc trẻ em.

Hến rụt cổ:

- Hai bác nói nghe… to chuyện quá, lâu nay em Cua hay nhiều người vẫn bán đồ chơi trẻ em Trung Quốc và phụ huynh vẫn mua cho con em mình chơi ào ào…

- Các cơ quan chức năng cảnh báo rồi, nếu còn buôn bán sẽ bị tịch thu, xử lý, không nói chơi đâu.

Tin cùng chuyên mục