Khởi tố, tạm giam đối tượng có hành vi gây rối tại Trạm thu phí Phả Lại

  • 06/03/2019 18:13
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thêm 1 đối tượng có hành vi gây rối tại trạm thu phí Phả Lại đã bị CQĐT khởi tố, tạm giam.

Ngày 6-3, CQĐT CAH Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh và CAP Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” đối với Hà Văn Nam (SN 1981, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Nhiều phương tiện cố tình dừng đỗ, gây ách tắc khu vực trạm thu phí Phả Lại, những ngày cuối tháng 12-2018

Nhiều phương tiện cố tình dừng đỗ, gây ách tắc khu vực trạm thu phí Phả Lại, những ngày cuối tháng 12-2018

Thông tin cho biết, Hà Văn Nam bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng tại Trạm thu phí BOT Phả Lại (xảy ra ngày 31/12/2018 tại xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Trước đó, tháng 1-2019, CQĐT CAH Quế Võ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 6 đối tượng gồm về hành vi gây rối trật tự công cộng tại trạm BOT Phả Lại, gồm: Nguyễn Quỳnh Phong (SN 1986), Nguyễn Quang Hùng (SN 1993), Nguyễn Tuấn Quân (SN 1984), Lê Văn Khiển (SN 1990), Vũ Văn Hà (SN 1990), cùng trú tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. và Trần Quang Hải (SN 1991), trú tại huyện Quế Võ.

Trạm thu phu phí BOT Phả Lại được Bộ GTVT có công văn cho phép tổ chức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ từ ngày 24/12/2018; thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến của dự án khoảng hơn 16 năm. Tuy nhiên ngay sau khi mới đi vào hoạt động, tại Trạm đã xảy ra tình trạng người dân và tài xế kéo đến phản đối gây ùn tắc giao thông.

Cụ thể, khoảng 10h ngày 27-12, có khoảng 50 công dân chủ yếu là người dân bên khu vực phường Phả Lại, thị xã Chí Linh tập trung tại khu vực Trạm để phản đối thu phí.

Trước sự việc trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo CAH Quế Võ phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban quản lý Trạm thu phí phân tích, giải thích cho người dân hiểu. Sau đó, người dân đã ra về.

Tuy nhiên, đến ngày 31-12, hơn 100 người cùng nhiều phương tiện tập trung dừng đỗ trong Trạm, không chịu mua vé, kích động gây rối, cản trở các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua trạm. Trước tình hình phức tạp, đơn vị khai thác buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc giao thông kéo dài, nhưng một số người vẫn không đưa xe qua trạm.

Đến chiều tối cùng ngày, khi xe cứu hộ của CSGT đến thì những người này mới đánh xe đi. Qua công tác điều tra, cơ quan Công an xác định được nhóm người quá khích và các phương tiện sử dụng vào việc gây rối trật tự công cộng tại Trạm BOT Phả Lại; từ đó tiến hành các biện pháp tố tụng để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục