Khởi tố PGĐ trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An

  • 16/02/2012 16:24
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Nhận tiền và hồ sơ nhưng không xin được việc. Nhiều lần hứa hẹn trả mà chẳng thấy đâu...Chỉ đến khi người nhà nạn nhân gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng và cả cơ quan của vị phó giám đốc này mọi việc mới vỡ lở.
Khởi tố PGĐ trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An ảnh 1
Nguyên Phó giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An - Bùi Xuân Lâm,
tại cơ quan công anNhư tin đã đưa, ông Bùi Xuân Lâm – nguyên Phó giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An, sau nhiều ngày mất tích đã ra đầu thú. Hôm qua, ngày 15-2 cơ quan CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Lâm về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Ông Bùi Xuân Lâm (SN 1978), trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nguyên là Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An đã nhận tiền và hứa xin việc cho một số người quen và chạy dự án cho các doanh nghiệp. Từ năm 2006 đến nay, ông Lâm đã nhận của mỗi nạn nhân và doanh nghiệp số tiền trung bình từ 50-600 triệu đồng.

Bị người nhà nạn nhân viết đơn tố cáo về hành vi cũng như đòi nợ, ông Lâm đã viết đơn xin nghỉ chữa bệnh. Qua thời gian khá dài chạy trốn cơ quan chức năng, chiều ngày 10-2, Bùi Xuân Lâm đã đến cơ quan công an tỉnh để tự thú.

Theo đó, Trung tâm văn hóa tỉnh đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lâm. Qua điều tra xác minh những lá đơn tố cáo là có cơ sở và tại cơ quan điều tra, Bùi Xuân Lâm đã thừa nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình. Trên cơ sở đó, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với Bùi Xuân Lâm, về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Tính đến thời điểm trưa ngày 15-2, đã có trên 80 đơn tố cáo Lâm lừa đảo với số tiền trên 6 tỷ đồng. Một con số khá lớn, qua sự việc này đã gióng lên hồi chuông về sự nhẹ dạ cả tin của quần chúng nhân dân tạo cơ hội cho bọn tội phạm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục