Khẩu phần ăn của kình ngư vô địch thế giới lên đến 10,000 calo mỗi ngày

  • 31/07/2014 08:29
  • 0 bình luận
  • Dương Quốc Bình
  • In bài
ANTĐ -Ryan Lochte, kình ngư 5 lần vô địch thế giới vừa tạo ra một đợt sóng khi công bố khẩu phần ăn của anh. Bức ảnh được kình ngư này đăng tải bao gồm thịt gà, rau quả lên đến 10,000 calo. 

Không rõ là nhà vô địch tiêu có thụ lượng thức ăn này trong một bữa hay không nhưng theo các nhà dinh dưỡng thể thao, các vận động viên thường phải ăn gấp bốn lần người thường, tương đương 10,000 calo mỗi ngày.

Lochte, năm nay 30 tuổi, không phải là kình ngư đầu tiên công bố chế độ dinh dưỡng. Trước đó, Michael Phelps, một kình ngư khác, từng thông báo rằng anh ta ăn đến 12,000 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, sau đó, Phelps đã phủ nhận thông tin này.

Khẩu phần ăn của kình ngư vô địch thế giới lên đến 10,000 calo mỗi ngày ảnh 1
Khẩu phần ăn 10,000 calo của kình ngư Ryan Lochte

Lewis James, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Loughborough cho rằng khối lượng tập luyện khủng khiếp cùng với cơ thể cao lớn của các kình ngư buộc họ phải ăn uống nhiều hơn các VĐV chuyên nghiệp khác.

“Thông thường, các VĐV nhỏ người hơn sẽ tập luyện nhiều giờ hơn. Cụ thể như các tay đua tại giải Tour de France, hầu hết chỉ ở tầm 60-75kg. Họ tập luyện và thi đấu ở cường độ khủng khiếp nhưng không ăn quá nhiều. Đơn giản vì cơ thể họ có ít trọng lượng cần duy trì”, James cho biết.

Trung bình một ngày thi đấu tại Tour de France, mỗi tay đua tiêu thụ khoảng 6,000-7,000 calo. Các tay đua này đều có thể sử dụng kẹo bánh để tăng năng lượng nhưng các kình ngư thì không thể. Kính ngư tập luyện với thời gian kéo dài nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày dưới nước, đồng nghĩa với việc các bữa ăn cách xa nhau rất nhiều. Hơn nữa, với cơ thể cao lớn, họ cần ăn nhiều hơn nhưng lại có ít thời gian hơn cho việc này.

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng với mỗi cá nhân và thậm chí mang tính quyết định tới thành tích thi đấu của các VĐV thế thao chuyên nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích