Khám phá nhanh, đấu tranh hiệu quả

  • 13/09/2011 22:57
  • 0 bình luận
  • Trần Hòa
  • In bài
ANTĐ - Giữ vai trò chủ công trong nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Đan Phượng đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chuyên đề, kế hoạch phòng chống tội phạm.
Khám phá nhanh, đấu tranh hiệu quả ảnh 1
Đan Phượng đang trên đà phát triển kinh tế. Ảnh: Internet

Quán xuyến một trong những địa bàn ngoại thành phức tạp về ANTT nên ngay từ đầu năm, Đội ĐTHS CAH Đan Phượng đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, xác định các ổ nhóm tội phạm hình sự, TNXH để đấu tranh triệt xóa.

Thực hiện Kế hoạch 130/KH-CAHN về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, CAH Đan Phượng đã tổ chức quán triệt việc triển khai thực hiện đến toàn bộ CBCS, Trưởng CAX, thị trấn, phân công nhiệm vụ cùng chỉ tiêu cụ thể đối với từng đội nghiệp vụ, từng mảng việc đến các cá nhân phụ trách.

Trong một tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cũng là khoảng thời gian mà CBCS của Đội ĐTHS phải ứng trực tại đơn vị 24/24h. Chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Duy Sáng - Đội phó Đội ĐTHS CAH trong một buổi chiều muộn, sự mệt mỏi biểu hiện rõ trên khuôn mặt cùng với đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ, cả đêm hôm trước đồng chí đã chỉ huy một mũi trinh sát bắt quả tang một vụ mua bán dâm. Vết thương ở bàn tay phải vẫn đang rỉ máu, do đồng chí cùng đồng đội đập vỡ cửa kính để thực hiện nhiệm vụ, mảnh kính vỡ đã đâm vào tay gây thương tích. Cả đội chưa kịp nghỉ ngơi, lại gặp ngay một người đàn ông trung niên đến trình báo về việc con trai ông bị các đối tượng bắt giữ đánh đập ép đòi nợ tiền.

Đòi nợ nhiều lần số tiền 130 triệu đồng không được, Nguyễn Văn Diện, (SN 1988, ở xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng), cùng đồng bọn đã bắt giữ và đánh đập Bùi Chiến Thắng ép viết giấy nợ 180 triệu đồng. Một tổ công tác Đội ĐTHS đã nhanh chóng vào việc, chỉ sau ít giờ điều tra, cả nhóm đối tượng do Diện cầm đầu đã bị lực lượng ĐTHS khống chế, bắt giữ.

Sự tâm huyết với nghề đã “ăn” vào máu của các CBCS Đội ĐTHS CAH Đan Phượng, thể hiện cụ thể nhất bằng những mảng việc đấu tranh trấn áp tội phạm, được hoàn thành xuất sắc trong tháng đầu đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Đại tá Bùi Xuân Trường, Trưởng CAH Đan Phượng cho biết: “Trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ án hình sự, lực lượng ĐTHS đã điều tra khám phá cả 7 vụ, trong đó 2 vụ trọng án với 3 đối tượng; 2 vụ 6 đối tượng cướp tài sản; 1 vụ 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản... Đội ĐTHS đã khám phá bắt giữ 3 ổ nhóm với 14 đối tượng hoạt động côn đồ đòi nợ thuê, cướp, cưỡng đoạt tài sản của người dân”.

Do chủ động nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các đối tượng, cùng sự chuẩn bị chu đáo về các biện pháp nghiệp vụ, CAH Đan Phượng đã kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cướp, cưỡng đoạt tài sản, trọng án xảy ra từ các va chạm nhỏ, mâu thuẫn bộc phát... từ đó lập phương án đấu tranh hiệu quả với từng loại tội phạm, đó chính là bí quyết để CAH Đan Phượng khám phá nhanh các vụ án xảy ra trên địa bàn” - Đội trưởng Đội ĐTHS CAH chia sẻ. Những kết quả của Đội ĐTHS CAH có được là nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, phấn đấu của mỗi cá nhân trong từng mảng việc được giao.

Tin cùng chuyên mục