Kết thúc buổi thi thứ hai, đề Toán vừa sức với phổ điểm từ 7 đến 8

  • 07/07/2021 19:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7/7, thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán với nhận định đề thi vừa sức, phổ điểm từ 7 đến 8 điểm.
Kết thúc buổi thi thứ hai, đề Toán vừa sức với phổ điểm từ 7 đến 8 ảnh 1

Điểm thi ở Hà Nội đều được hỗ trợ bởi lực lượng công an, thanh niên tình nguyện để tránh ùn tắc, thuận tiện đưa đón thí sinh

Chiều 7/7, thí sinh cả nước đã kết thúc môn thi thứ 2 trước diễn biến thời tiết có mưa lớn nhiều nơi. Hà Nội mưa lớn sát giờ kết thúc thi môn Toán khiến phụ huynh lo lắng đường ngập và ùn tắc.

Tuy nhiên các điểm thi đều được lực lượng công an, thanh niên tình nguyện hỗ trợ thông thoáng.

Toán là một trong những môn khiến nhiều thí sinh lo lắng, tuy nhiên, kết thúc buổi thi thí sinh đều phản ánh đề thi tương đối vừa sức.

Nhận định về đề thi, thầy giáo Lưu Huy Thưởng, Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết có tới 70% đề thi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và thí sinh hoàn toàn có thể vượt qua 35 câu đầu dễ dàng.

Với 30% câu hỏi mức độ vận dụng, thầy cho biết 10 câu ở mức vận dụng thấp và 5 câu vận dụng cao hơn để phân loại thí sinh có nhu cầu đăng ký vào những trường ĐH tốp đầu. với đề thi này thầy Thưởng nhận định sẽ có nhiều điểm 9, 10.

Thống kê của Bộ GD-ĐT trong ngày thi đầu tiên đã có tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi trên cả nước 23.786 thí sinh.

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 9, đều bị bị đình chỉ.

Tin cùng chuyên mục