Một thí sinh ngất xỉu trong phòng thi, TP Hồ Chí Minh phát hiện 3 thí sinh F0

  • 07/07/2021 15:32
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã thông tin nhanh về 3 trường hợp F0 đến điểm thi tốt nghiệp THPT chiều hôm qua và sáng hôm nay cùng các biện pháp xử lý trước mắt với các thí sinh cùng điểm thi.
Một thí sinh ngất xỉu trong phòng thi, TP Hồ Chí Minh phát hiện 3 thí sinh F0 ảnh 1

TP HCM phát hiện 3 ca F0 là thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh hoạ)

Sau buổi thi đầu tiên sáng 7/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo nhanh về tình hình thi tốt nghiệp THPT môn Văn sáng cùng ngày. Theo đó, Sở GD&ĐT cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi có thí sinh F0.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Hiện nay, Sở GD&ĐT đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Đối với những thí sinh cùng phòng thi với những trường hợp nhiễm bệnh vẫn được bố trí tiếp tục hoàn thành các môn thi còn lại, có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này…

Tin cùng chuyên mục