Kẻ chết, người "khuyết não"vì lời thách thức

  • 20/12/2018 07:06
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Gọi điện cho bạn về ăn cơm thì Chín nghe tiếng ai đó chửi tục ở bên kia điện thoại. Cho rằng mình bị xúc phạm, người đàn ông này đánh xe đi tìm bạn để hỏi cho ra nhẽ. Khi gặp nhau, biết người chửi tục hai bên xảy ra cãi vã, Chín dùng dao đâm vào ngực đối thủ.

Ngày 19-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Bá Chín (43 tuổi) trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, về tội giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Bá Q. (35 tuổi) trú cùng địa phương.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 4-2-2018, Nguyễn Bá Chín đi làm thịt bò cho nhà hàng xóm chuẩn bị đám cưới. Xong việc, Chín gọi Trần Văn Lợi (38 tuổi) về ăn cơm. Điện thoại kết nối nhưng không có ai nói chuyện mà chỉ có tiếng chửi tục, cho rằng mình bị xúc phạm nên Chín đánh xe đi tìm bạn để hỏi chuyện.

Nguyễn Bá Chín trong phiên xét xử

Nguyễn Bá Chín trong phiên xét xử

Tìm thấy Lợi đang chơi bi-a ở một quán gần đó, Chín hỏi thì biết người chửi tục là anh Q. Hai bên xảy ra cãi vã, thách thức nhau, Chín bất ngờ rút dao đâm vào ngực anh Q. Lúc này, trên tay anh Q. đang cầm gậy chơi bi-a nên đã đánh mạnh vào đầu Chín.

Cả hai người gục tại chỗ và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, do vết thương quá nặng nên anh Q. đã tử vong. Chín được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cấp cứu và điều trị. Cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Bá Chín bị nứt, vỡ xương hộp sọ, chảy máu trong đã phải phẫu thuật hai lần để lấy các mảnh vỡ xương sọ ra nuôi tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và tiếp tục điều trị đến khi ổn định sẽ cấy ghép mảnh vỡ xương sọ.

Sau đó, phía bệnh viện cho Chín xuất viện về nhà để gia đình tiện chăm sóc. Bị cáo bị tổn hại sức khỏe 61%. Ngày 29-9, xét thấy sức khỏe Chín đã ổn định, cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Chín.

Trong phiên xét xử, Chín thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do sức khỏe yếu, một bên đầu còn lõm do mảnh vỡ xương sọ chưa được cấy nên Chín được phép ngồi để trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra gia đình bị cáo đã bồi thường số tiền 30 triệu đồng cho gia đình bị hại. Khi được nói lời sau cùng, Chín ăn năn hối hận và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Chín 17 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự, buộc bị cáo Chín phải bồi thường cho gia đình bị hại 151 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ của bị hại mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng cho mẹ bị hại 500 nghìn đồng/ tháng.

Tin cùng chuyên mục