Án mạng từ mâu thuẫn đọ thắng thua bằng số seri in trên tờ tiền

  • 17/12/2018 16:12
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Đình Xuyên (SN 1972, trú tại đội 11, thôn Liên Hợp, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) can tội “Giết người”.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, khoảng 11h00 ngày 6-12-2018, CAP Khương Trung nhận được tin báo của người dân về việc 10h30 cùng ngày, tại trước số nhà 30, ngách 45, ngõ 69B - đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung  xảy ra mâu thuẫn đánh nhau giữa hai người đàn ông dẫn đến một người bị tử vong.

Đối tượng Đặng Đình Xuyên

Đối tượng Đặng Đình Xuyên

Quá trình điều tra, CAQ Thanh Xuân đã làm rõ hành vi “Giết người” của Đặng Đình Xuyên… Khoảng 10h00 ngày 6-12-2018, anh Hoàng Văn T (SN 1975, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội), làm nghề bán rau tại trước số nhà 70, ngách 117/69A - đường Hoàng Văn Thái, đã gặp Đặng Đình Xuyên (làm nghề bán gà) tại trước số nhà 30, ngách 45, ngõ 69B đường Hoàng Văn Thái. Hai người đã rủ nhau chơi đánh bạc ăn tiền bằng hình thức chọn số seri in trên tờ tiền để đọ thắng thua. Trong quá trình chơi chọn số, giữa anh T và Xuyên đã xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau.

Khi anh T đứng đối diện với Xuyên ở khoảng cách khoảng 1m và giữa hai bên được ngăn cách nhau bằng chiếc bàn bán thịt gà, bất ngờ Xuyên dùng tay phải cầm 1 chiếc kéo dài khoảng 27cm đâm 2 nhát từ trên xuống vào vùng cổ trái và vùng ngực phải của anh T.

Anh T lùi về phía sau, định đi về chỗ bán hàng, nhưng chỉ đi được một đoạn thì gục ngã. Ngay lúc đó, một số người xung quanh đã can ngăn đẩy Xuyên ra ngoài và đưa anh T đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y - Hà Nội, nhưng nạn nhân đã tử vong. Sau khi biết anh T tử vong, Xuyên đến trụ sở CAQ Thanh Xuân đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 14-12-2018, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giết người”, xảy ra 8 ngày trước đó tại phường Khương Trung và quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Đình Xuyên về hành vi “Giết người”, quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Xuyên để điều tra, xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục