TP.Hồ Chí Minh

Kẻ cầm đầu băng nhóm kinh doanh logo "xe vua" ra đầu thú

  • 31/08/2015 15:32
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Sau gần một tuần lẩn trốn, kẻ cầm đầu một trong hai băng nhóm chuyên kinh doanh logo “xe vua” đã ra đầu thú.

Liên quan đến vụ “bắt hai băng nhóm chuyên kinh doanh logo “xe vua”” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, mới đây nguồn thông tin từ cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an phía Nam xác nhận, kẻ cầm đầu một trong hai băng nhóm này, là Trân Văn Thới (SN 1976, ngụ huyện Bình Chánh) vừa ra đầu thú.
Tang vật là các logo bị cơ quan công an thu giữ

Tang vật là các logo bị cơ quan công an thu giữ

Tang vật là các logo bị cơ quan công an thu giữ

Đại tá Nguyễn Văn Quý – trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận thêm, Thới ra đầu thú tại Công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh lúc 10h sáng 31/8. Hiện cơ quan này đang tiến hành các thủ tục bàn giao Thới cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra.

Như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, mới đây Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đã khám phá 2 đường dây chuyên kinh doanh logo “xe vua” hoạt động tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Cầm đầu hai đường dây này là Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982, ngụ huyện Bình Chánh) và Thới. Tuy nhiên khi công an giăng lưới, Thới đã nhanh chân tẩu thoát được.

Đường dây của Vân chuyên bán logo có hình dạng mặt trời, ngôi sao... Còn băng nhóm của Thới kinh doanh logo garage Thành Đô. Chúng bán với giá 2 – 3 triệu đồng/logo/xe/tháng cho cánh tài xế, chủ xe dán vào đầu xe khi di chuyển.
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Mỗi tháng nhóm của Vân, của Thới thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng. Chúng thuê người đi dọc ngang các tuyến đường, nắm bắt các chốt CSGT, thanh tra giao thông... để nhắn cho tài xế biết nhằm né tránh. Chẳng may khi xe bị CSGT, thanh tra giao thông chặn lại, xử lý vi phạm trên đường thì đàn em của Vân, của Thới xuất hiện để xin, bảo lãnh.

Hiện Bộ công an đang tiếp tục mở rộng điều tra về các băng nhóm chuyên kinh doanh logo “xe vua” này.

Tin cùng chuyên mục